• Zalo

Trung Quốc ghi nhận ca tái dương tính SARS-CoV-2 sau 6 tháng khỏi bệnh

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 12/08/2020 22:07:30 +07:00

(VTC News) - Tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) hôm 12/8 vừa thông báo 1 ca tái nhiễm COVID-19 sau hơn 6 tháng mắc bệnh và được chữa khỏi.

Theo thông báo của Ban chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, ngày 9/8, một nữ công chức 68 tuổi đã nghỉ hưu tại thành phố này nhập viện chữa bệnh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tiến hành xét nghiệm axit nucleic.

Cơ quan y tế xác nhận người phụ nữ này không phải là bệnh nhân COVID-19 mới. Bà từng mắc bệnh ngày 8/2 và đã "tái dương tính" sau nhiều tháng được chữa khỏi.

Hiện bệnh nhân này đã được cách ly điều trị, tất cả những người tiếp xúc gần đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Khu vực nơi bệnh nhân sinh sống và từng đi qua đã được khử trùng.

Trung Quốc ghi nhận ca tái dương tính SARS-CoV-2 sau 6 tháng khỏi bệnh - 1

Xét nghiệm COVID-19 ở Bắc Kinh. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Cơ quan chức năng tuyên bố rủi ro dịch bệnh đã được kiểm soát, đồng thời tái khẳng định, đến nay vẫn chưa có bằng chứng cho thấy những người tái dương tính có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Đây là trường hợp tái dương tính sau thời gian khỏi bệnh dài nhất được ghi nhận ở Trung Quốc tính đến thời điểm này.

Đến nay, Trung Quốc đại lục đã tuyên bố kiểm soát được các cụm dịch cộng đồng tái bùng phát thời gian gần đây. Riêng trong ngày 11/8, nước này chỉ ghi nhận 25 ca COVID-19 mới, trong đó có 16 ca nhập cảnh, 9 ca trong cộng đồng và tất cả đều ở Tân Cương.

Tính đến nay, Trung Quốc có tổng cộng 84.737 người bệnh COVID-19, trong đó 4634 ca tử vong. Hiện vẫn còn 761 trường hợp đang được điều trị.

Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều