Trung Quốc gây áp lực để Mỹ gỡ bỏ thêm thuế trước thỏa thuận

(VTC News) - Trung Quốc đang thúc đẩy để Tổng thống Mỹ Donald Trump gỡ bỏ thêm thuế quan trước khi ký kết thỏa thuận Giai đoạn Một.

Bắc Kinh đang "thúc ép" Mỹ xóa bỏ mức thuế 15% áp dụng đối với khoảng 112 tỷ USD hàng hóa vào ngày 1 tháng 9, nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra, Politico cho biết.

Trung Quoc gay ap luc de My go bo them thue truoc thoa thuan hinh anh 1

 

Trước đó, 112 tỷ USD hàng Trung Quốc bị Mỹ áp mức thuế mới 15%, thay vì 10% từ 1/9, bao gồm quần áo, giày dép và hàng tạp hóa. Danh sách các sản phẩm Trung Quốc bị Mỹ áp thuế lên tới 112 trang.

Tuy nhiên, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang có những tín hiệu tích cực khi thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Giai đoạn Một đang được các nhà đàm phán hai nước chạy đua để hoàn thiện văn bản có thể ký kết trong tháng này.

Tổng thống Trump cho biết, các cuộc đàm phán về thỏa thuận trong giai đoạn 1 đang diễn ra tốt đẹp và ông hy vọng sẽ ký thỏa thuận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Mỹ.

Căng thẳng thương mại leo thang, Tổng thống Trump gọi Chủ tịch Tập Cận Bình là 'kẻ thù'

Căng thẳng thương mại leo thang, Tổng thống Trump gọi Chủ tịch Tập Cận Bình là 'kẻ thù'

Trong lời chỉ trích Chủ tịch Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (Fed), ông Trump tiết lộ phần nào mối quan hệ của ông với ông Tập đã không còn như trước.
 
Trung Quốc muốn WTO trừng phạt Mỹ 2,4 tỷ USD

Trung Quốc muốn WTO trừng phạt Mỹ 2,4 tỷ USD

Trung Quốc muốn trừng phạt Mỹ khoản thuế quan trị giá 2,4 tỷ USD vì không tuân thủ phán quyết của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU