• Zalo

Trung Quốc gây áp lực để Mỹ gỡ bỏ thêm thuế trước thỏa thuận

Thế giớiThứ Ba, 05/11/2019 11:15:00 +07:00

Trung Quốc đang thúc đẩy để Tổng thống Mỹ Donald Trump gỡ bỏ thêm thuế quan trước khi ký kết thỏa thuận Giai đoạn Một.

Bắc Kinh đang "thúc ép" Mỹ xóa bỏ mức thuế 15% áp dụng đối với khoảng 112 tỷ USD hàng hóa vào ngày 1 tháng 9, nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra, Politico cho biết.

my trung

 

Trước đó, 112 tỷ USD hàng Trung Quốc bị Mỹ áp mức thuế mới 15%, thay vì 10% từ 1/9, bao gồm quần áo, giày dép và hàng tạp hóa. Danh sách các sản phẩm Trung Quốc bị Mỹ áp thuế lên tới 112 trang.

Tuy nhiên, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang có những tín hiệu tích cực khi thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Giai đoạn Một đang được các nhà đàm phán hai nước chạy đua để hoàn thiện văn bản có thể ký kết trong tháng này.

Tổng thống Trump cho biết, các cuộc đàm phán về thỏa thuận trong giai đoạn 1 đang diễn ra tốt đẹp và ông hy vọng sẽ ký thỏa thuận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Mỹ.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: