Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc gấp rút xây dựng 'bệnh viện dã chiến' điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 24/01/2020 11:22:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện mới được xây dựng ngay tại thành phố Vũ Hán theo mô hình bệnh viện điều trị dịch bệnh SARS năm 2003, hoàn thành trong 6 ngày.

Ngày 24/1, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin, chính quyền thành phố Vũ Hán sẽ lấy mô hình bệnh viện Tiểu Thang Sơn (Bắc Kinh) để xây dựng bệnh viện điều trị khẩn cấp dịch bệnh do chủng virus corona mới gây ra. Bệnh viện có diện tích xây dựng khoảng 25 nghìn mét vuông, sức chứa 1 nghìn giường bệnh, và sẽ được xây dựng gấp rút chỉ trong 6 ngày.

Trung Quốc gấp rút xây dựng 'bệnh viện dã chiến' điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona  - 1

Hàng trăm máy xúc gấp rút thi công sáng ngày 24/1. (Ảnh: Tin tức Hồng Tinh)

Ngay trong đêm ngày 23/1, các loại xe xây dựng đã đến công trường và sẵn sàng chuẩn bị thi công. Theo ghi nhận của các phóng viên, 35 chiếc máy xúc, 10 chiếc máy ủi, 8 xe lu đã đến công trường, bắt đầu công việc san lấp mặt bằng. Các phương án thiết kế liên quan sẽ được hoàn thành trong ngày 24/1.

Trung Quốc gấp rút xây dựng 'bệnh viện dã chiến' điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona  - 2

Công việc san lấp mặt bằng được bắt đầu trong đêm ngày 23/1. (Ảnh: Nhân dân nhật báo)

Theo thông tin ghi nhận, địa điểm xây dựng công trình này nằm ở Viện dưỡng lão, hồ Tri Âm, khu Thái Điện, thành phố Vũ Hán. Chuyên gia cho biết, dự án này là để giải quyết sự thiếu hụt nguồn lực y tế hiện nay, đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng gia tăng của người bệnh. Do đó việc xây dựng là rất cấp bách. Thời gian xây dựng không chỉ nhanh, mà chi phí xây dựng cũng không tốn kém.

Trung Quốc gấp rút xây dựng 'bệnh viện dã chiến' điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona  - 3

Bản đồ dự án bệnh viện mới. (Ảnh: Tin tức Trung ương)

Tháng 4/2003, Bắc Kinh, với mục tiêu khống chế dịch bệnh SARS một cách hiệu quả, trong vòng 7 ngày đã xây dựng, hoàn thành xong bệnh viện Tiểu Thang Sơn, với diện tích 25 nghìn mét vuông, sức chứa 1 nghìn giường bệnh. Bệnh viện này trong vòng 2 tháng đã điều trị 1/7 số bệnh nhân SARS của toàn quốc, tạo nên kỳ tích chưa từng có trong lịch sử y học Trung Quốc.

Văn Đức (Nguồn: Kinh tế Trung Quốc)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp