Trung Quốc đưa xe sang trong án tham nhũng ra biên giới

Các loại xe bị tịch thu được trong chiến dịch chống tham nhũng và khoa trương đã được quân đội Trung Quốc cấp cho các đơn vị biên phòng.

Reuters dẫn nguồn Nhật báo Quân Giải phóng Nhân dân ngày 13/10 cho biết, các loại xe bị tịch thu được trong chiến dịch chống tham nhũng và khoa trương đã được quân đội Trung Quốc cấp cho các đơn vị biên phòng đóng tại những khu vực hẻo lánh. Động thái này là nhằm giúp binh lính nâng cao khả năng chiến đấu.
Lưu Thiết Nam, một quan chức Trung Quốc bị tù trung thân 

Lưu Thiết Nam, một quan chức Trung Quốc bị tù trung thân 

Nguồn tin trên dẫn một quân lệnh được ban hành hồi tháng 6 cho biết toàn bộ xe tịch thu được trong chiến dịch nói trên sẽ được chuyển cho các đơn vị biên phòng ở Tây Tạng, Tân Cương và Nội Mông.

Quân lệnh yêu cầu hoạt động này phải được kết thúc trước cuối tháng 9 năm nay. Số xe này, được sơn ngụy trang và in dòng chữ "nhiệm vụ bảo vệ biên giới," sẽ được sử dụng vào hoạt động huấn luyện, cứu hộ thiên tai và tuần tra. Tuy nhiên, tài liệu này không tiết lộ cụ thể số lượng cũng như chủng loại các phương tiện bị tịch thu.

Lực lượng vũ trang đã trở thành tâm điểm trong quyết tâm của Chủ tịch nước Trung Quốc nhằm nhổ tận rễ nạn tham nhũng thâm căn cố đế ở nước này.

Các loại xe hơi trong quân đội là mục tiêu chính của chiến dịch chống tham nhũng. Quân đội Trung Quốc quy định chỉ có những sĩ quan ở cấp hàm nhất định mới có quyền sở hữu xe hơi.

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm quy định này đã gia tăng trong mấy năm gần đây.

Nguồn: Vietnam+
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU