Trung Quốc đưa hàng loạt tàu Triều Tiên vào 'danh sách đen'

Nhà chức trách hàng hải Trung Quốc được lệnh phải "liệt vào danh sách đen" 31 tàu thuyền của một công ty Triều Tiên chịu lệnh trừng phạt Liên hợp quốc.

Reuters đưa tin, theo một văn bản của Bộ Giao thông Trung Quốc được ban hành ngày 3/3, nhà chức trách hàng hải nước này đã được lệnh phải "liệt vào danh sách đen" 31 tàu thuyền của một công ty Triều Tiên chịu lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Động thái này cho thấy Bắc Kinh đang tăng cường áp đặt những lệnh cấm vận nghiêm khắc mới nhằm vào Bình Nhưỡng.

Cụ thể, các cơ quan an toàn hàng hải phải "ngay lập tức" xác định xem liệu 31 tàu thuyền của Công ty Ocean Maritime Management (OMM) có đang hiện diện tại các bên cảng hay hải phận của Trung Quốc hay không, sau đó báo cáo lên Bộ Giao thông.

Cùng với đó, nhà chức trách không được phép để các tàu thuyền nói trên cập cảng Trung Quốc.

Hiện Bộ Giao thông Trung Quốc và OMM vẫn chưa đưa ra bình luận gì.

Bắc Kinh cho rằng các biện pháp trên là một phần trong công tác áp đặt lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc nhằm vào Triều Tiên mới được thông qua, sau những hoạt động thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng vừa qua.

Nguồn: Vietnam+
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa