• Zalo

Trung Quốc điều tàu chiến rầm rộ tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

Thế giới Chủ Nhật, 13/12/2015 02:37:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo Hải quân nước này đã tiến hành một loạt các cuộc tập trận trên Biển Đông ‘như thường lệ’.

(VTC News) - Ngày 13/12, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo Hải quân nước này đã tiến hành một loạt các cuộc tập trận trên Biển Đông ‘như thường lệ’.
“Hải quân Trung Quốc trong những ngày gần đây đã điều một hạm đội tới các vùng biển trên Biển Đông để tập trận”, Bộ Quốc phòng Trung Quốc viết trong một thông cáo ngắn.
“Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch diễn tập của Hải quân Trung Quốc trong năm nay”.
Tàu chiến Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận
Tàu chiến Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận  
Những hình ảnh trên mạng xã hội của Trung Quốc những ngày gần đây cho thấy các tàu chiến của hải quân nước này tham gia tâp trận bắn đạn thật ở Biển Đông nhưng vị trí chính xác không được tiết lộ.
Theo Reuters, Trung Quốc thường ra thông báo về những cuộc tập trận ở Biển Đông như cố chứng tỏ Bắc Kinh đang minh bạch trong các hoạt động quân sự ở Biển Đông.
Hồi giữa tháng 11 vừa qua, Lầu Năm Góc cho biết hai máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đã bay gần khu vực đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng trái phép trên biển Đông.

Video: Trung Quốc tập trận đổ bộ trên Biển Đông
“Hai chiếc B-52 đã cất cánh từ Guam và trở về căn cứ này sau khi hoàn tất chuyến tuần tra như thường lệ trên biển Đông.
“Máy bay B-52 của chúng tôi bay trong không phận quốc tế vốn luôn là một phần của thế giới”, phát ngôn viên Peter Cook của Lầu Năm Góc phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 12/11.
Trước đó, cuối tháng 10, tàu khu trục Mỹ USS Lassen trang bị tên lửa dẫn đường đã tiến vào phạm vi 12 hải lý quanh đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng trái phép ở quần đảo Trường Sa. 
Đây được xem là thách thức mạnh mẽ nhất của Mỹ từ trước đến nay đối với các tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông.


Minh Lý (Theo Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin