Trung Quốc điều máy bay ném bom bay qua vùng biển Nhật Bản

Tờ National Interest (Mỹ) đưa tin không quân Trung Quốc lần đầu tiên tổ chức tập trận cho máy bay ném bom ở gần vùng biển Nhật Bản.

Không quân của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 22/5 thông báo vừa tổ chức cuộc tập trận tại phía Tây Thái Bình Dương, với sự tham gia của máy bay ném bom qua eo biển Miyako, gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.
              Máy bay ném bom H-6K của Không quân Trung Quốc 

Máy bay ném bom H-6K của Không quân Trung Quốc 

Người phát ngôn Không quân Trung Quốc Shen Jinke tuyên bố: “Cuộc tập trận không nhằm vào nước nào, khu vực nào hay mục tiêu cụ thể gì”. Ông Shen cũng khẳng định cuộc tập trận nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của không quân.

Eo biển Miyako là một vùng biển rộng gần 257km giữa quần đảo Miyako và Okinawa của Nhật Bản.Eo biển này cũng là “cửa ngõ” quan trọng để hai hạm đội Bắc Hải và Đông Hải của Trung Quốc tiến ra vùng biển Tây Thái Bình Dương.

Theo một số chuyên gia Trung Quốc, Bắc Kinh không tiến hành tập trận tại Biển Đông nhằm tránh đụng độ với các máy bay Mỹ đang tuần tra trong khu vực.

Trung Quốc thông báo về cuộc tập trận này chỉ một ngày sau khi máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Mỹ áp sát các đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng trái phép trên Biển Đông.

Nguồn: VOV

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN