• Zalo

Trung Quốc di dời ‘đảo mộ’ kỳ quái

Thế giới Thứ Tư, 19/12/2012 11:24:00 +07:00

(VTC News) – ‘Đảo mộ’ mọc giữa công trình tái định cư ở Thái Nguyên, Trung Quốc được di dời sau khi con cháu người đã khuất được đền bù một mảnh đất canh tác.

(VTC News) – ‘Đảo mộ’ mọc giữa công trình tái định cư ở thành phố Thái Nguyên, Trung Quốc đã được di dời sau khi con cháu người đã khuất được đền bù một mảnh đất canh tác.

Hồi đầu tháng 12, ngôi mộ của nhà họ Thường nằm như một ốc đảo giữa phần móng của khu nhà tái định cư ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây khi con cháu của người quá cố không đồng ý di dời đi nơi khác. 
Công nhân di chuyển ngôi mộ ra khỏi khu công trình đang thi công 

Công nhân buộc phải thi công ở những khu đất xung quanh, không động tới ngôi mộ. Kết quả là ở giữa phần móng công trình, mọc lên ốc đảo cao khoảng 10m.
Báo chí Trung Quốc dẫn nguồn tin chính quyền địa phương nói nhà họ Thường không chịu di dời vì cho rằng mức đền bù 800 NDT cho mỗi ngôi mộ là quá rẻ. Trước đó, những gia đình khác đều chấp nhận đền bù và chuyển nhà, chuyển mộ từ năm 2011. 
Ngôi mộ nằm như hòn đảo giữa công trình 

Tờ Daily Mail của Anh nói sự ‘cứng đầu’ của nhà họ Thường chỉ được giải quyết khi chính quyền ký hợp đồng cho phép họ được thuê miễn phí mảnh đất canh tác rộng 2.55 mẫu ở gần đó. Thời hạn thuê là 20 năm.
Tuy nhiên, hãng tin Tân Hoa Xã nói chưa chắc hợp đồng đã được thông qua, bởi việc cho thuê đất 20 năm vượt quá thẩm quyền của địa phương. Trong khi đó, một số tờ báo ở Trung Quốc e ngại việc nhượng bộ nhà họ Thường sẽ dẫn đến việc nhiều gia đình khác cũng đòi hỏi điều tương tự.

Nguyên Vũ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin