Trung Quốc đáp trả, cảnh báo công dân thận trọng khi tới Canada

(VTC News) - Trung Quốc hôm nay (15/1) trong khuyến cáo đi lại mới nhất cảnh báo công dân nước này thận trọng khi tới Canada.

Vụ lãnh sự Bộ Ngoại giao Trung Quốc, trong khuyến cáo đi lại được ban hành trên tài khoản chính thức của Bộ, trích dẫn "việc giam giữ tùy tiện" một công dân Trung Quốc tại Canada theo yêu cầu của "quốc gia thứ ba".

Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Canada trở nên căng thẳng kể từ khi chính quyền Canada bắt giữ bà Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính và Phó chủ tịch của tập đoàn Huawei và là công dân Trung Quốc theo yêu cầu của Mỹ.

Cảnh báo đi lại mới nhất được giới chức Trung Quốc đưa ra trong bối cảnh cùng ngày, cảnh báo "thận trọng cao độ" cũng được chính phủ Canada ban bố sau khi một công dân nước này bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội buôn lậu ma túy.

Tuyên án tử hình công dân Canada, Trung Quốc đang chơi trò con tin chính trị?

Tuyên án tử hình công dân Canada, Trung Quốc đang chơi trò con tin chính trị?

Việc Trung Quốc bất ngờ kết án tử hình một công dân Canada trong bối cẳng căng thẳng ngoại giao giữa Ottawa và Bắc Kinh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau vụ bắt giữ giám đốc Huawei làm...
 
Chỉ trích Trung Quốc thi hành án tử hình tùy tiện, Canada cảnh báo công dân du lịch tới đây

Chỉ trích Trung Quốc thi hành án tử hình tùy tiện, Canada cảnh báo công dân du lịch tới đây

Canada ban hành cảnh báo du lịch với các công dân đến Trung Quốc, sau khi một công dân nước này bị Trung Quốc tuyên án tử hình vì các cáo buộc liên quan đến ma túy.
Phương Anh/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.