Trung Quốc: Đám đông hò hét thúc giục, cổ vũ cô gái nhảy lầu tự tử

(VTC News) - Thấy cô gái 19 tuổi chần chừ mãi không nhảy xuống, đám đông liên tục la ó thúc giục, sau đó vỗ tay giòn giã khi cô thực sự kết liễu cuộc đời mình.

Nguồn: Shanghaiist

Sự việc xảy ra ngày 20/6 tại TP Khánh Dương, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Cô gái 19 tuổi họ Li đứng trên gờ tường tầng 9 tòa nhà, hàng trăm người hiếu kỳ tụ tập đến xem.

Sau nhiều giờ, thấy Li vẫn chưa có động thái gì khác, một số người trong đám đông bắt đầu nôn nóng, la hét: “Nhảy nhanh lên!”, “Sao còn chưa nhảy!”.

Một số người rút điện thoại ra quay video cô gái trẻ tự tử, tải lên mạng xã hội kèm những chú thích như: “Tôi đã đội nắng cả tiếng đồng hồ để chờ cô nhảy đó”, hay “Nhảy nhanh nào, tôi còn phải đi đón con”.

4 tiếng trôi qua, Li hạ thấp người, treo mình lơ lửng, tay bám vào gờ tường. Sau cùng, cô quyết định buông tay, phớt lờ lời cầu xin, thuyết phục từ những người cứu hộ.

Hình ảnh từ clip cho thấy, người lính cứu hộ gào khóc đau đớn, trong khi đám đông xung quanh reo hò phấn khích.

Trên mạng xã hội Weibo, nhiều cư dân mạng cáo buộc chính đám đông đẩy cô gái trẻ đến cái chết. "Thái độ thích thú của những kẻ hiếu kỳ đã dập tắt hy vọng cuối cùng trong trái tim cô gái ấy", một cư dân mạng bình luận.

Bố của Li cho biết, cô bị trầm cảm nặng suốt 2 năm qua sau khi bị một giáo viên tấn công tình dục nhưng nhà trường muốn dùng tiền để ỉm vụ việc. Cô từng 2 lần uống thuốc ngủ tự sát trước khi nhảy lầu vào ngày 20/6 vừa qua.

tu tu

Li viết thư tố cáo giáo viên tấn công tình dục mình, hy vọng đòi lại công lý. Ảnh: Shanghaiist

Sau khi clip khiến cộng đồng mạng dậy sóng phẫn nộ, nhiều người trong đám đông cổ vũ Li tự tử đã bị bắt giữ. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

>>> Đọc thêm: Nhảy sông tự tử, người đàn ông hối hận bơi vào chân cầu kêu cứu

Phong Linh

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO