• Zalo

Trung Quốc công bố những hình ảnh mới của Sao Hỏa

Sống kết nốiThứ Bảy, 01/01/2022 19:18:04 +07:00

Ngày 1/1, các nhà khoa học Trung Quốc công bố các hình ảnh mới trên Sao Hỏa do tàu vũ trụ Thiên Vấn-1 thực hiện và gửi về.

Trung Quốc công bố những hình ảnh mới của Sao Hỏa - 1

Hình ảnh đầu tiên về Sao Hỏa do tàu thăm dò Thiên Vấn-1 của Trung Quốc chụp từ khoảng cách 2,2 triệu km. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cơ quan Không gian quốc gia Trung Quốc cho biết những hình ảnh mới này cho thấy điều kiện làm việc đa dạng của tàu thăm dò cũng như địa hình bề mặt Sao Hỏa mà tàu thăm dò chụp được. Các hình ảnh bao gồm ảnh của tàu quỹ đạo và Sao Hỏa, cận cảnh tàu quỹ đạo, tảng băng trên khu vực cực Bắc của Sao Hỏa, cảnh quan bề mặt do tàu thám hiểm Chúc Dung chụp.

Tàu vũ trụ Thiên Vấn-1 của Trung Quốc, bao gồm một tàu quỹ đạo, một tàu đổ bộ và một tàu thăm dò, được phóng lên vũ trụ ngày 23/7/2020.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: