Trung Quốc công bố những hình ảnh đầu tiên của virus corona
  • Zalo

Trung Quốc công bố những hình ảnh đầu tiên của virus corona

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 25/01/2020 09:03:29 +07:00

(VTC News) - Những hình cận cảnh đầu tiên về coronavirus, giết chết 41 người và lây nhiễm cho khoảng hơn 1.000 người khác, được công bố.

Viện Vi sinh tại Học viện Khoa học Trung Quốc chia sẻ những hình ảnh về virus chết người corona hôm 24/1 trong bối cảnh quốc gia tỷ dân đang vật lộn chiến dịch cách ly để kiểm soát dịch bệnh. Hơn 41 triệu người ở 13 thành phố đã bị cách ly.

Trung Quốc công bố những hình ảnh đầu tiên của virus corona - 1

(Ảnh: Reuters)

Coronavirus Vũ Hán hay 2019-nCoV có liên quan với cả Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV), đến nay đã lan sang Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong và Macau, Mỹ, Nepal, Pháp.

Những triệu chứng nhiễm bệnh này xuất hiện từ cảm lạnh thông thường đến nhiễm trùng phổi nghiêm trọng. Các biện pháp đối phó hiện nay, như đeo khẩu trang, khử trùng hàng loạt và sàng lọc nhiệt độ của khách du lịch, vẫn chưa thể ngăn chặn sự lây lan.

Để tăng tốc nghiên cứu về căn bệnh này và các chủng coronavirus khác, chính quyền Trung Quốc thành lập một nền tảng dữ liệu lớn về tài nguyên coronavirus toàn cầu. Bằng cách phát hành và tích hợp thông tin di truyền của mầm bệnh, các nhà chức trách hy vọng sẽ cải thiện cảnh báo sớm và ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm tương tự trong tương lai.

 

Phương Anh (Nguồn: RT)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc công bố những hình ảnh đầu tiên của virus corona" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất