Trung Quốc: Con dâu, con đẻ nhốt cụ bà 92 tuổi 'chuồng' gây phẫn nộ

(VTC News) - Hình ảnh cụ bà 92 tuổi ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, bị con dâu và con trai nhốt trong chiếc 'chuồng' dơ dáy suốt nhiều năm khiến cư dân mạng Trung Quốc dậy sóng.

Cụ Yang, 92 tuổi, bị con dâu và con trai nhốt vào căn phòng 10 m2 đầy dơ dáy bẩn thỉu với cửa sắt khóa chặt và cụ bà phải ngủ trên chiếc ghế gỗ, tờ South China Morning Post đưa tin.

Trường hợp của cụ Yang được phát hiện bởi người phụ nữ ở địa phương và video ghi lại cảnh cụ bà bị giam cầm được đăng tải lên mạng Miaopai sau đó khiến cư dân mạng Trung Quốc dậy sóng.

Trung Quoc: Con dau, con de nhot cu ba 92 tuoi 'chuong' gay phan no hinh anh 1

 Cụ bà 92 tuổi bị con giâu và con trai giam cầm suốt nhiều năm trời trong điều kiện dơ dáy, bẩn thỉu.

Khi người phụ nữ hỏi con dâu: "Tại sao cô có thể để mẹ chồng mình ở một nơi như vậy? Và còn không cho bà ấy ăn uống?"

Video được đăng tải vào ngày 6/1, hiện đã đạt tới 1,8 triệu lượt xem và nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước cảnh ngộ thương tâm của cụ bà. Đoạn video còn được chia sẻ lên mạng xã hội Sina Weibo.

Hàng chục nghìn người đăng tải với hastag #92YearOldKeptInPigsty (cụ bà 92 tuổi bị giam cầm trong chuồng lợn), chỉ trích con dâu và con trai của bà là 'loài cầm thú' và kêu gọi phải giạy cho họ một bài học.

Trung Quoc: Con dau, con de nhot cu ba 92 tuoi 'chuong' gay phan no hinh anh 2

 Cảnh thương tâm của bà cụ khiến cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ.

Vào ngày 10/1, khi cụ bà được kiểm tra y tế, hình ảnh trên South China Morning Post cho thấy cơ thể cụ đã gầy còm, suy dinh dưỡng nặng.

Cũng theo nguồn tin này, cụ bà đang được các y bác sỹ ở địa phương chăm sóc để hồi phục sức khoẻ và được người dân ủng hộ quần áo và chăn nệm.  

>>> Đọc thêm: Video: Cụ bà 70 tuổi uống bia, hút thuốc, chơi game làm náo loạn quán net

Nguyễn Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU