• Zalo

Trung Quốc có thể hoãn họp Quốc hội vì dịch Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 17/02/2020 18:15:00 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc có thể sẽ hoãn kỳ họp Quốc hội hàng năm trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nước này.

Tân Hoa xã hôm 17/2 cho biết, Ban thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc sẽ nhóm họp vào ngày 24/2 để quyết định có hoãn kỳ họp Quốc hội thường niên dự kiến diễn ra vào đầu tháng 3 hay không. 

Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc tức Quốc hội có sự tham gia của khoảng 3.000 đại biểu, tham gia vào một phiên họp kéo dài ít nhất 10 ngày tại Bắc Kinh để thông qua các điều luật và công bố các mục tiêu kinh tế quan trọng trong năm.

Trung Quốc có thể hoãn họp Quốc hội vì dịch Covid-19 - 1

Trung Quốc có thể hoãn họp Quốc hội vì dịch bệnh. (Ảnh: Tân Hoa xã)

 

Reuters từng loan tin về việc Trung Quốc hoãn họp Quốc hội từ đầu tháng 2. 

"Trọng tâm vẫn tập trung vào việc tiến hành các cuộc họp theo lịch trình, nhưng chúng tôi đang thảo luận về một loạt các lựa chọn vì tình hình (virus) có thể chưa được ngăn chặn khi đến tháng 3. Trì hoãn là một trong những lựa chọn đó. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi chúng ta đang ở trong một thời điểm rất khó khăn", Reuters dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao Trung Quốc giấu tên cho hay. 

Cùng với Quốc hội, một sự kiện quan trọng khác là kỳ họp thường niên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị nhân dân Trung Quốc (Chính hiệp) có thể sẽ bị trì hoãn. Sự kiện này thường diễn ra trước kỳ họp Quốc hội Trung Quốc vài ngày. 

Tình tới hết ngày 16/2, Trung Quốc ghi nhận 1.770 người thiệt mạng, hơn 71.000 ca nhiễm virus Covid-19.

Song Hy (Nguồn: Tân Hoa xã)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp