Trung Quốc có nữ phi công lái máy bay ném bom đầu tiên

(VTC News) - Tờ PLA Daily cho biết không quân Trung Quốc đang bắt đầu huấn luyện đội ngũ phi công nữ đầu tiên lái máy bay ném bom FBC-1.

Việc đào tạo các nữ phi công này diễn ra tại căn cứ quân sự ở đông bắc Trung Quốc. Sau các khóa huấn luyện, các nữ phi công sẽ được chuẩn bị để thực hiện những nhiệm vụ chiến đấu toàn diện đầu tiên.
Phụ nữ Trung Quốc được phép lái máy bay ném bom 

Phụ nữ Trung Quốc được phép lái máy bay ném bom 

Buồng lái của máy bay sẽ được thiết kế lại sao cho phù hợp với các nữ phi công. Tuy nhiên thông tin trên tờ PLA Daily không nêu rõ chính xác sẽ thay đổi những phần nào.

Máy bay FBC-1 của Trung Quốc được mệnh danh là “Báo bay” bắt đầu được phát triển từ những năm 1970 trước khi chính thức gia nhập biên chế của Không quân Trung Quốc vào năm 1990.

Video: Máy bay ném bom siêu thanh Tu-22M3 và chiến cơ Nga xuất kích diệt IS

FBC-1 được thiết kế để thay thế cho các máy bay ném bom Harbin H-5, bản sao của máy bay tấn công Liên Xô Il-28 và máy bay Nam Xương Q-5, cũng được thiết kế trên cơ sở của MiG-19.
Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.