Trung Quốc chuẩn bị tung 600 triệu liều vaccine COVID-19
  • Zalo

Trung Quốc chuẩn bị tung 600 triệu liều vaccine COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 04/12/2020 18:50:28 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc tuyên bố nước này sẽ có 600 triệu liều vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 để sử dụng trong năm nay.

Hôm 4/12, Wang Junzhi, nhà nghiên cứu của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, cũng là phó trưởng nhóm chuyên gia về phát triển vaccine thuộc Quốc Vụ viện nước này cho biết: “Về việc phát triển vaccine COVID-19, sẽ có một thông báo tin tức lớn trong 1-2 tuần tới. Bây giờ nó đang ở giai đoạn cuối cùng. Theo kế hoạch, sẽ có 600 triệu liều vaccine sẵn sàng tung ra thị trường trong năm nay”.

Trung Quốc đang phát triển 3 loại vaccine COVID-19, trong đó có 2 loại bất hoạt của Tập đoàn Sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG), còn mẫu thứ ba do Sinovac phát triển.

Trung Quốc chuẩn bị tung 600 triệu liều vaccine COVID-19 - 1

Trung Quốc sẵn sàng tung 600 triệu liều vaccine COVID-19 trong năm nay. (Ảnh: Reuters)

Các vaccine này đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng tại Nam Mỹ, Trung Đông và châu Á. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn chưa công bố bất kỳ dữ liệu giai đoạn 3 các loại vaccine này để cơ quan chức năng phê duyệt.

Trong khi đó, Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (công ty mẹ của CNBG) cho biết, dữ liệu thử nghiệm vaccine giai đoạn 3 của CNBG sẽ sớm được công bố.

Người phát ngôn của Sinovac cho biết, công ty này cũng sẽ sớm công bố dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine mà họ đang phát triển.

Tiết lộ của nhà nghiên cứu Wang Junzhi được đưa ra sau khi Phó Thủ tướng Trung Quốc phụ trách y tế Tôn Xuân Lan hôm 2/12 đến thăm một công ty thuộc CNBG cùng Sinovac và cơ quan phụ trách vaccine quốc gia tại Bắc Kinh.

Trong chuyến đi này, Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan yêu cầu các hãng dược phẩm phải "sẵn sàng sản xuất số lượng lớn vaccine".

Kông Anh (Nguồn: SCMP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc chuẩn bị tung 600 triệu liều vaccine COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp