• Zalo

Trung Quốc chưa xác nhận 39 thi thể trên xe tải ở Anh là công dân nước này

Thế giới Thứ Sáu, 25/10/2019 13:56:00 +07:00

Đại sứ quán Trung Quốc tại London cho biết cảnh sát Anh vẫn chưa thể xác nhận tất cả 39 thi thể trong xe tải có phải là công dân Trung Quốc hay không.

Tuyên bố được đăng trên trang web của Đại sứ quán Trung Quốc tại London. “Cảnh sát nói rằng họ đang xác minh danh tính của người chết. Quốc tịch vẫn chưa thể xác nhận”.

Tuyên bố của Đại sứ quán Trung Quốc tại London đưa ra sau khi cảnh sát Essex, phía Đông London hôm 24/10 phát đi thông báo, 39 người chết trên xe tải (gồm 31 nam giới và 8 phụ nữ) được cho là đến từ Trung Quốc.

39 người chết trên xe tải đông lạnh được cảnh sát phát hiện hôm 23/10 sau khi chiếc xe này đậu tại khu công nghiệp ở Essex, phía Đông London. Cảnh sát bắt giữ tài xế Mo Robinson, 25 tuổi để điều tra, làm rõ sự việc. Điều tra của cảnh sát đang tập trung theo hướng đây là vụ nhập cư trái phép vào Anh.

xinhua

Trung Quốc không khẳng định 39 người chết trên xe tải ở Anh là công dân nước này (Ảnh: Xinhua)

Tối 24/10, người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc tại London cho biết, một nhóm cán bộ ngoại giao do Tham tán Công sứ phụ trách các vấn đề lãnh sự đến Essex, làm việc với cảnh sát địa phương. "Cảnh sát nói rằng họ đang xác minh danh tính của người chết, vẫn chưa thể xác nhận quốc tịch nạn nhân", người phát ngôn của Đại sứ quán Trung Quốc nói.

Ban đầu cảnh sát hạt Essex ở Anh nói rằng "tất cả nạn nhân được tin là công dân Trung Quốc". Tuy nhiên việc xác định danh tính từng nạn nhân cần thêm thời gian. Việc chưa xác nhận chính thức cũng đồng nghĩa không thể biết chắc chắn toàn bộ nạn nhân là công dân Trung Quốc hay không.

Theo các phương tiện truyền thông, chiếc xe tải chở 39 thi thể được tìm thấy hôm 23/10 tại Essex, đến Anh bằng đường biển từ thị trấn Zeebrugge, Bỉ một ngày trước đó.

Trong nhiều năm, những người nhập cư bất hợp pháp được đưa vào các container xe tải để nhập cư vào Anh. Năm 2000, 58 người Trung Quốc được tìm thấy đã chết trong xe tải chở cà chua tại cảng Dover, Anh.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin