Trung Quốc chữa hàng chục ngàn ca nhiễm Covid-19 bằng y học cổ truyền

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 15/02/2020 17:00:00 +07:00
(VTC News) -

Một quan chức cấp cao của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết hơn một nửa bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 ở Hồ Bắc được điều trị bằng y học cổ truyền.

"Kể từ khi dịch bùng phát, Chính phủ kết hợp cả y học cổ truyền và y học phương Tây, huy động lực lượng nghiên cứu khoa học và y tế ở cả hai lĩnh vực để điều trị bệnh nhân", ông Wang Hesheng - Phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết. 

Theo ông Wang, sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học phương Tây là chìa khóa quan trọng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Trung Quốc chữa hàng chục ngàn ca nhiễm Covid-19 bằng y học cổ truyền - 1

Một bệnh nhân Hong Kong được đưa vao điều trị tại bệnh viện Queen Elizabeth. (Ảnh: Reuters)

Vị quan chức y tế Trung Quốc cũng xác nhận, hơn 2.200 nhân viên y tế từ các trường đại học và bệnh viện y học cổ truyền trên khắp Trung Quốc đã tới Vũ Hán để hỗ trợ kể từ đầu mùa dịch. 

"Y học cổ truyền cũng được sử dụng phòng ngừa và kiểm soát Covid-19 ở cấp cộng đồng. Bằng cách phối hợp các nguồn lực của y học cổ truyền Trung Quốc và phương Tây, chúng tôi cố gắng cải thiện tỷ lệ chữa khỏi và giảm tỷ lệ tử vong xuống mức thấp nhất có thể để bảo vệ sức khỏe của người dân", ông lưu thêm. 

Các quan chức y tế của Trung Quốc cũng đang kêu gọi những người khỏi bệnh tới hiến máu để giúp những trường hợp vẫn đang phải điều trị sau khi họ xác nhận một lượng lớn kháng thể được tìm thấy trong huyết tương của một số bệnh nhân chữa khỏi bệnh có thể tiêu diệt Covid-19.

Tập đoàn China National Biotec Group (CNBG) hôm 13/1 cho biết đang có sẵn các chế phẩm huyết tương miễn dịch đặc biệt và sẽ sử dụng chúng trong điều trị lâm sàng cho bệnh nhân có các triệu chứng nặng. 

CNBG nói thêm rằng các chế phẩm trên được làm từ huyết tương mà các bệnh nhân khỏi bệnh hiến tặng. Hơn 10 bệnh nhân tiếp nhận điều trị thông qua liệu pháp truyền huyết tương này đều cải thiện sức khoẻ đáng kể sau 12 đến 24 giờ. 

Song Hy(Nguồn: Tân Hoa xã)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !