Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc cho nổ đập để xả lũ

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 13/08/2020 09:56:00 +07:00
(VTC News) -

Khoảng 160 kg thuốc nổ được sử dụng để cho nổ đoạn đập trên sông An Xương thuộc thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên nhằm giảm áp lực từ mưa lũ.

Vào khoảng 20h tối qua (12/8), theo giờ địa phương, chính quyền thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc phải cho nổ một con đập tại đây nhằm giảm áp lực nước lũ.

Theo đó, khoảng 160 kg thuốc nổ được sử dụng để cho nổ đoạn đập trên sông An Xương thuộc thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên nhằm giảm áp lực từ mưa lũ. Hơn 1.800 người dân sống xung quanh con đập cũng được di dời khẩn cấp đến khu vực an toàn.

Trung Quốc cho nổ đập để xả lũ - 1

Hình ảnh con đập bị nổ nhằm xả lũ. (Ảnh Chinanews)

Mưa lớn trong những ngày qua tại Tứ Xuyên khiến mực nước tại nhiều con sông ở đây vượt mức báo động lũ, nhiều đoạn đê bị sụt lở. Mực nước đo được tại Hợp Giang Môn trên sông Mân – sông chính tại Tứ Xuyên lúc 23h ngày hôm qua (12/8) là 15 m, cao nhất trong vòng 3 năm qua.

Dự báo, ngày hôm nay (13/8), mưa lớn tiếp tục sẽ khiến mực nước trên sông Mân, sông Kim Sa chạm đỉnh lũ trước khi đổ vào sông Trường Giang.

Mưa lớn cũng gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và của tại khu vực. Tính riêng trong ngày 11/8 vừa qua, mưa lớn với tổng lượng mưa hơn 300 mm trong thời gian ngắn khiến 6 người chết, 5 người mất tích tại thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên.

PV/VOV-Bắc Kinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin