Pháp sẽ phong tỏa nghiêm ngặt nếu không kiểm soát được biến thể SARS-CoV-2
  • Zalo

Pháp sẽ phong tỏa nghiêm ngặt nếu không kiểm soát được biến thể SARS-CoV-2

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 22/01/2021 21:57:00 +07:00
(VTC News) -

Pháp sẽ buộc phải áp dụng lệnh phong tỏa nghiêm ngặt như ở Anh, Iceland nếu nước này thất bại trong việc kiểm soát biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Chuyên gia dịch tễ kiêm Cố vấn Chính phủ Pháp về phòng chống dịch COVID-19, ông Arnaud Fontanet ngày 22/1 cho biết, Pháp sẽ buộc phải áp dụng lệnh phong tỏa nghiêm ngặt như ở Anh, Iceland nếu nước này thất bại trong việc kiểm soát biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Pháp sẽ phong tỏa nghiêm ngặt nếu không kiểm soát được biến thể SARS-CoV-2 - 1

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Reuters)

Theo chuyên gia Arnaud Fontanet, thành viên Hội đồng khoa học tư vấn cho Chính phủ Pháp về chính sách chống COVID-19, Hội đồng đang theo dõi sát diễn biến của biến thể mới, chủng lần đầu được phát hiện ở Anh có khả năng lây nhiễm cao và khiến các nước Anh, Đức, Iceland phải tái áp đặt lệnh phong tỏa.

“Điều chúng tôi nhận thấy là Anh và Iceland đã áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn mà không thể kiểm soát được biến thể virus. Họ chỉ có thể kiểm soát được khi áp dụng lệnh phong toả như chúng tôi từng làm hồi tháng 3 và Iceland đã áp dụng từ ngày 31/12, Anh áp dụng từ ngày 4/1. Từ những gì đã chứng kiến, các dấu hiệu đang rất khích lệ. Do đó, để chống biến thể mới khi nó đã lây nhiễm cho đa số người dân thì giải pháp là lệnh phong tỏa nghiêm ngặt và luôn phải nghĩ làm điều đó sớm hơn”, chuyên gia Arnaud Fontanet nói.

Pháp đang áp dụng lệnh giới nghiêm trên toàn quốc từ 18h. Các trường học ở Pháp vẫn mở cửa và các cửa hàng không thiết yếu được phép hoạt động. Pháp đến nay ghi nhận hơn 71.000 ca tử vong do COVID-19.

Tốc độ lây nhiễm ở Pháp vẫn thấp hơn so với ở Anh. Tuy nhiên các quan chức y tế cộng đồng của Pháp cảnh báo họ đã phát hiện trong những ngày gần đây, tốc độ lây nhiễm đang tăng lên, làm dấy lên lo ngại biến thể mới đang lây lan mạnh giống như ở các nước khác.

Trần Nga/VOV1
Bạn có cảm nghĩ gì về "Pháp sẽ phong tỏa nghiêm ngặt nếu không kiểm soát được biến thể SARS-CoV-2" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp