Trung Quốc: Chính quyền khuyến khích nhân viên đeo mặt nạ làm việc

(VTC News) - Chính quyền Trung Quốc đang khuyến khích các nhân viên đeo mặt nạ đi làm trong khi nỗi lo về các trường hợp tử vong do làm việc quá sức ngày càng tăng.

Đầu tuần qua, một công ty ở thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc khuyến khích các nhân viên của mình đeo mặt nạ 'vô cảm' trong khi làm việc để có thể thoải mái cơ mặt chứ không phải mỉm cười cả ngày như bình thường.
                  Nhân viên Trung Quốc đeo mặt nạ làm việc 

Nhân viên Trung Quốc đeo mặt nạ làm việc 

'Ngày mặt nạ' là một sáng kiến của các công ty Trung Quốc nhằm giảm áp lực cho nhân viên trong thời gian làm việc ở công sở.

Theo tạp chí TIMES, ở Trung Quốc áp lực làm việc là mối quan tâm chung giữa các doanh nghiệp lẫn chính quyền. Số liệu từ tờ China Youth Daily cho biết mỗi năm có 600.000 người Trung Quốc chết vì làm việc quá sức.

Mặc dù con số này chưa được chứng thức công nhận nhưng các tờ báo chính thống Trung Quốc cho rằng chính quyền nước này đang tỏ ra lo ngại về tỷ lệ tử vong do làm việc quá sức ngày càng tăng. Thậm chí, loại tử vong còn có một danh từ riêng để chỉ là: guolaosi.

Nhiều chuyên gia lao động ở Trung Quốc cho rằng tầng lớp 'cổ cồn trắng' của nước này ngày càng phải tăng ca nhiều hơn, vượt lượng thời gian quy định của mỗi tuần.

Tùng Đinh
(theo TIMES)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN