Trung Quốc chiếu phim mối tình Trung-Mỹ sau nhiều tuần chiếu phim Trung Quốc đánh Mỹ

(VTC News) - Sau những tuần chiếu phim Trung Quốc chống Mỹ trong chiến tranh, Đài truyền hình Trung Quốc bất ngờ chiếu một bộ phim tích cực hơn.

Trong một dấu hiệu "tan băng" trước thềm G20, kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc, sau những tuần chiếu phim Trung Quốc chống Mỹ trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), ngày 19/6 đã chiếu một bộ phim tích cực hơn.

Phim "Người tình đau buồn trên sông Hoàng Hà" (Lover's Grief over the Yellow River), sản xuất năm 1999, nói về một phi công Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ hai, được lực lượng ở Trung Quốc giải cứu và yêu một trong những nữ chiến binh trẻ tuổi. Phiên bản nước ngoài của báo Trung Quốc nhận xét bộ phim "rất cảm động", cùng hình ảnh của nữ diễn viên chính Trung Quốc và nam diễn viên chính Mỹ ôm nhau.

Trung Quoc chieu phim moi tinh Trung-My sau nhieu tuan chieu phim Trung Quoc danh My hinh anh 1

 Hình ảnh trong phim.

"Thà yêu nhau còn hơn đánh nhau", văn phòng Bắc Kinh của Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc viết lời bình tán thành về bộ phim trên tài khoản Weibo.

Trung Quốc ngày 19/6 cho biết có thể có kết quả tích cực trong các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ, sau khi lãnh đạo hai bên đồng ý khôi phục các cuộc đàm phán tại hội nghị G20 cuối tháng 6. Sau khi từ chối khẳng định liệu hai nhà lãnh đạo có gặp nhau hay không, Trung Quốc đã xác nhận cuộc gặp.

Mỹ - Trung đang ở giữa một cuộc tranh chấp thương mại tốn kém gây áp lực lên thị trường tài chính và nền kinh tế toàn cầu. Các cuộc thảo luận nhằm đạt được một thỏa thuận bao trùm đã bị phá vỡ vào tháng 5 sau khi các quan chức Mỹ cáo buộc Trung Quốc rút lại các cam kết ban đầu.

Tương tác từ đó bị hạn chế và ông Trump đe dọa sẽ áp dụng mức thuế với nhiều sản phẩm Trung Quốc hơn.

Trung Quoc chieu phim moi tinh Trung-My sau nhieu tuan chieu phim Trung Quoc danh My hinh anh 2

 Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Trung được kỳ vọng sẽ đem lại kết quả tích cực trong căng thẳng thương mại. 

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lục Khảng nói rằng điều quan trọng là tìm ra một giải pháp được cả hai bên chấp nhận. "Tôi không dự đoán trước, nhưng những giao tiếp trong bốn thập kỷ qua cho thấy có thể đạt được kết quả tích cực", ông nói. Ông Lục cũng không đưa ra một chương trình nghị sự chính xác cho cuộc họp."Hai nhà lãnh đạo sẽ nói về bất cứ điều gì họ muốn. Một thỏa thuận không chỉ vì lợi ích của hai dân tộc mà còn đáp ứng nguyện vọng của cả thế giới."

Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng ở Trung Quốc?

Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng ở Trung Quốc?

Từ tháng 2/2019, nhiều công nhân và cư dân tại Huệ Châu, Trung Quốc đã lan truyền tin đồn Samsung sẽ đóng cửa phần lớn cơ sở sản xuất thời gian tới.
Chiến tranh thương mại: Kinh tế Trung Quốc tiếp tục suy thoái, tăng trưởng công nghiệp thấp nhất trong 17 năm

Chiến tranh thương mại: Kinh tế Trung Quốc tiếp tục suy thoái, tăng trưởng công nghiệp thấp nhất trong 17 năm

Nền kinh tế công nghiệp Trung Quốc tiếp tục đi xuống vào tháng 5 khi cuộc chiến thương mại với Mỹ ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU