Trung Quốc chỉ trích phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo
  • Zalo

Trung Quốc chỉ trích phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 25/08/2020 20:13:08 +07:00

(VTC News) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay (25/8) tiếp tục chỉ trích những phát biểu mới đây của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đồng thời cho rằng các phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ nhằm vào Trung Quốc xuất phát từ sự khác biệt về ý thức hệ và phục vụ lợi ích cá nhân.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định, những phát biểu thời gian gần đây của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về Trung Quốc và Đảng Cộng sản Trung Quốc là những phát ngôn không đúng sự thật, không tôn trọng lịch sử, chứa đựng đầy sự khác biệt về ý thức hệ và tư duy cạnh tranh với tổng bằng không.

Trung Quốc chỉ trích phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. (Ảnh: VOV)

Ông này cũng cảnh báo, bất cứ mưu đồ kiềm chế hay thay đổi Trung Quốc đều sẽ bị thất bại.

Ông Triệu Lập Kiên nói: “Thời gian gần đây, Ngoại trưởng Mỹ không ngừng bôi đen Trung Quốc là xuất phát từ sự khác biệt về ý thức hệ và lợi lích cá nhân. Tuy nhiên Trung Quốc sẽ không bao giờ chấp nhận những luận điệu xuyên tạc của ông này”.

Phản ứng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được cho là nhằm vào phát biểu mới đây của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến thăm Israel, khi ông Pompeo cho rằng cộng đồng quốc tế đang nhận thức rất rõ những nguy cơ mà Trung Quốc gây ra.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích Trung Quốc. Trong bài phát biểu hôm 23/7 tại thư viện Richard Nixon, Ngoại trưởng Mỹ cũng kêu gọi thế giới cần phải lập ra một liên minh chung để chống lại Trung Quốc.

Trước đó hôm qua (24/8), Tân Hoa xã – hãng thông tấn chính thức của chính phủ Trung Quốc cũng đăng tải bài xã luận kịch liệt phê phán những phát biểu gần đây của Ngoại trưởng Mỹ.

Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc chỉ trích phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất