Trung Quốc chi tiền đưa đội U20 đá giải hạng 4 của Đức

(VTC News) - Bóng đá Trung Quốc đã bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch hướng tới Olympic 2020 bằng việc đưa đội tuyển U20 sang thi đấu tại giải hạng tư của Đức.

LĐBĐ Đức thông báo mùa giải 2017/18 của Regionalliga Sudwest, một trong bốn giải đấu hạng tư của nước này, sẽ có sự góp mặt của đội tuyển U20 Trung Quốc. Tuy nhiên kết quả thi đấu của đội bóng châu Á sẽ không được tính vào bảng xếp hạng.

Regionalliga Sudwest là giải đấu của 19 đội bóng vùng Tây Nam nước Đức. Tất cả các CLB này đều đã ký thỏa thuận đồng ý thi đấu với đội bóng khách mời cả hai lượt trên sân nhà và sẽ được trả 15.000 Euro cho mỗi trận.

“Các CLB đều phản ứng tích cực với ý tưởng này”, phó chủ tịch LĐBĐ Đức Ronny Zimmermann phát biểu trên tạp chí Kicker.

Trung Quoc chi tien dua doi U20 da giai hang 4 cua Duc hinh anh 1

 U20 Trung Quốc trở thành khách mời của giải hạng tư Đức

Việc đưa đội tuyển U20 Trung Quốc sang thi đấu tại giải hạng tư Đức là một phần của kế hoạch hợp tác thể thao giữa LĐBĐ hai nước. Thỏa thuận này đã được ký vào tháng 11/2016, nằm trong kế hoạch biến Trung Quốc trở thành siêu cường của bóng đá thế giới vào năm 2050.

Bóng đá Trung Quốc mới tham dự Olympic bốn lần trong quá khứ, trong đó lần gần nhất là năm 2008 với tư cách chủ nhà. Đội tuyển nước này chưa bao giờ vượt qua vòng đấu bảng môn bóng đá nam Thế vận hội.

>>> Đọc thêm: Đội hình xuất sắc nhất giải vô địch Trung Quốc đủ sức chinh chiến châu Âu

Minh Anh
Bình luận