Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc chi 3 triệu USD làm phim Mao Trạch Đông

Thế giới Thứ Ba, 22/10/2013 02:32:00 +07:00

(VTC News) - Tờ Telegraph của Anh nói Trung Quốc sẽ chi 3 triệu USD để làm phim hoạt hình 3D về những cuộc phiêu lưu thời thơ ấu của Chủ tịch Mao Trạch Đông.

(VTC News) - Tờ Telegraph của Anh nói Trung Quốc sẽ chi 3 triệu USD để làm phim hoạt hình 3D về những cuộc phiêu lưu thời thơ ấu của Chủ tịch Mao Trạch Đông.

Tờ báo cho biết bộ phim sẽ được hoàn thành để ra mắt vào dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Mao Trạch Đông, ngày 26/13/1893.

Gần 40 năm sau khi qua đời, Mao Chủ tịch sẽ trở lại với người dân Trung Quốc qua một bộ phim hoạt hình 3D được đầu tư nhiều công phu.

Dự kiến, bộ phim sẽ ra mắt vào đêm trước ngày sinh lần thứ 120 của ông với nội dung về những cuộc phiêu lưu thời thơ ấu. Đây sẽ là những thước phim nói về Mao Chủ tịch khi còn sống ở Thiều Sơn, tỉnh Hồ Nam.

Telegraph nói bản tóm tắt của bộ phim đã được công bố trên website của Liên hoan phim hoạt hình Trung Quốc, bộ phim nói về tuổi thơ của Chủ tịch Mao Trạch Đông và cách nhà lãnh đạo tương lai 'đột phá ra khỏi xiềng xích của các tư tưởng, lễ giáo phong kiến'.

mao chủ tịch
Hình ảnh về Mao Chủ tịch trên truyền hình và điện ảnh Trung Quốc do diễn viên Gu Yue thủ vai 

Theo Telegraph, đạo diễn bộ phim, Lei Junlin tiết lộ nhân vật chính chỉ là 'một cậu bé nông thôn bình thường nhưng có những hoài bão lớn'.

Cô nói thêm: "Khi còn trẻ, Mao Chủ tịch là một cậu bé thông minh, có suy nghĩ độc lập và là người dám phản biện các suy nghĩ cũ, đưa ra những quan điểm khác nhau. Thơ và ca từ của ông cũng rất nổi bật".

Trong một cuộc phỏng vấn khác, Lei nói sẽ tạo dựng hình ảnh một cậu bé hiếu động và như bao đứa trẻ khác, ông thích chơi những trò nghịch ngợm.

Luo Huasheng, giám đốc nghệ thuật của dự án nói với South China Morning Post bộ phim sẽ mang các lý tưởng cách mạng đến với khán giả nhỏ tuổi. Ông nói: "Bây giờ là thế kỷ 21, chúng ta không thể mắc kẹt trong những phương thức cũ, chúng ta cần sự sáng tạo".

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin