Trung Quốc chế tạo máy bay chở khách không người lái đầu tiên trên thế giới

Thế giớiThứ Sáu, 08/01/2016 07:49:00 +07:00

Một công ty ở Trung Quốc vừa tuyên bố sản xuất máy bay không người lái có khả năng chở khách đầu tiên trên thế giới, số khách nó có thể chở là 1 người.

(VTC News) - Một công ty ở Trung Quốc vừa tuyên bố sản xuất máy bay không người lái có khả năng chở khách đầu tiên trên thế giới, số khách nó có thể chở là 1 người.

Tại triển lãm CES đang diễn ra ở Texas, Mỹ, công ty Ehang có trụ sở tại Quảng Châu, Trung Quốc đã giới thiệu sản phẩn Ehang 184, máy bay chở khách không người lái.

Đây có thể xem là một chiếc trực thăng cỡ nhỏ, nhưng có có 4 cánh quạt được phân bố đều theo 4 phía, quay song song với mặt đất.
Máy bay không người lái Ehang 184
Máy bay không người lái Ehang 184 
Theo công ty này, máy bay chạy bằng điện có thể sạc đầy trong 2 tiếng, chở được tối đa 100kg và bay liên tục trong 23 phút.

Độ cao tối đa mà Ehang 184 có thể đạt được là 3,5 km với tốc độ nhanh nhất lên đến 100 km/h.

Cabin của máy bay có 1 chỗ ngồi, nơi để balo, đèn đọc sách và máy lạnh. Với hệ thống cánh quạt có thể gấp, máy bay này có thể đỗ trong bãi xe và chỉ chiếm 1 chỗ.

Video quá trình ra đời của Ehang 184

Để sử dụng thiết bị này, hành khách thiết lập đường bay và chỉ cần bấm nút cất/hạ cánh khi cần, thông qua một máy tính bảng kết nối với hệ điều hành của Ehang 184.

Đại diện công ty cho biết, giá bán của chiếc máy bay này có thể rơi vào khoảng 200-300.000 USD, tuy nhiên về mặt pháp lý, thiết bị này chưa được công nhân chính thức nhưng cũng không bị cấm.

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !