• Zalo

Trung Quốc cảnh báo về độc lập của Đài Loan sau bầu cử

Thế giới Chủ Nhật, 17/01/2016 11:02:00 +07:00

Giới chức TQ cho hay Bắc Kinh vẫn phản đối mọi hoạt động độc lập của Đài Loan sau màn thắng cử của lãnh đạo đảng Dân Tiến (DPP) đối lập ủng hộ Đài Loan độc lập.

Giới chức Trung Quốc hôm 16/1 cho biết Bắc Kinh vẫn phản đối mọi hoạt động độc lập của Đài Loan sau khi lãnh đạo đảng Dân Tiến (DPP) đối lập ủng hộ Đài Loan độc lập chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Theo ReutersAFP, Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc ngày 16/1 cho biết nước này sẽ tiếp tục phản đối bất kỳ hoạt động độc lập nào của Đài Loan, sau khi nhà lãnh đạo đảng Dân Tiến (DPP) đối lập ủng hộ Đài Loan độc lập chiến thắng trong cuộc bầu cử của hòn đảo này.
Một cuộc biểu tình của những người đòi độc lập cho Đài Loan 
Trong một tuyên bố được đăng tải thông qua hãng thông tấn chính thức Tân hoa xã, cơ quan trên tuyên bố quyết tâm của Trung Quốc đối với việc bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ của mình là "cứng như đá."
Cùng ngày, Tổng thống đắc cử Đài Loan Thái Anh Văn trong một bài phát biểu sau khi đảng của bà giành chiến thắng trước Quốc dân Đảng (KMT) cầm quyền, đã cảnh báo Trung Quốc rằng "sự áp đặt" có thể sẽ gây tổn hại tới quan hệ hai bờ eo biển.
Phát biểu tại trụ sở của DPP ở Đài Bắc, bà Thái Anh Văn nêu rõ: "Hệ thống dân chủ, bản sắc dân tộc và không gian quốc tế của chúng ta phải được tôn trọng. Bất kỳ hình thức áp đặt nào sẽ gây tổn hại sự ổn định của mối quan hệ giữa hai bờ".


Nguồn: Vietnam+
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc cảnh báo về độc lập của Đài Loan sau bầu cử" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin