• Zalo

Trung Quốc cảnh báo công dân nguy cơ xả súng và trộm cắp khi đến Mỹ

Thế giớiThứ Hai, 02/07/2018 10:27:00 +07:00

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ khuyến cáo công dân đến Mỹ du lịch phải cảnh giác về xả súng, trộm cắp và chi phí y tế đắt đỏ.

Các du khách Trung Quốc dự định đến Mỹ du lịch đã được cảnh báo về tình trạng “thường xảy ra xả súng”, chi phí y tế cao và được khuyến cáo rằng các quan chức hải quan có quyền lục soát họ.

du-khach-tq-den-my-bi-canh-bao-1

 Hơn 3 triệu du khách Trung Quốc đến Mỹ năm 2017. (Ảnh: Reuters)

“An ninh xã hội ở Mỹ không được hài lòng lắm. Xả súng, trộm cắp, thường xuyên xảy ra. Hãy cẩn thận trước những người đáng ngờ xung quanh bạn và tránh đi ra ngoài buổi tối một mình” – khuyến cáo của Đại sứ quán Trung Quốc ghi rõ.

Theo SCMP, hơn 3 triệu người Trung Quốc đến Mỹ năm 2017, và con số này được dự đoán sẽ tăng lên 4,5 triệu vào năm 2022. Trung Quốc đứng thứ 5 trên bảng số lượng khách nước ngoài đến Mỹ, sau Canada, Mexico, Anh và Nhật Bản.

Đại sứ quán Trung Quốc cũng khuyên khách du lịch nước này tránh xung đột với các nhân viên hải quan. “Visa Mỹ không có nghĩa là bạn có quyền nhập cảnh. Nhân viên hành pháp ở các điểm có quyền quyết định cuối cùng.”

Thông báo nêu rõ “cãi nhau với nhân viên hành pháp sẽ không có ích gì” cho những người cố gắng vào Mỹ, và “chỉ khiến mọi thứ tệ hơn”. Dù vậy nhân viên hải quan sẽ không hỏi thông tin tài khoản ngân hàng của du khách hay yêu cầu du khách gửi tiền qua điện thoại, giống như một số trường hợp lừa đảo viễn thông.

Đại sứ quán Trung Quốc cũng nhắc nhở du khách về chi phí y tế đắt đỏ và khuyên họ nếu đi du lịch thì nên chuẩn bị chính sách bảo hiểm phù hợp.

Video: Nhảy sexy trước nhà thờ Hồi giáo, du khách Trung Quốc bị trục xuất

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !