• Zalo

Trung Quốc cấm xe ô tô chạy xăng và dầu Diesel

Kinh tế Thứ Hai, 11/09/2017 14:17:00 +07:00

Trung Quốc - thị trường với số lượng ô tô bán ra lớn nhất thế giới đã có dấu hiệu thay đổi chính sách bất ngờ cho ngành công nghiệp toàn cầu.

Bên cạnh các nước lớn như Pháp và Anh, Trung Quốc đang có những bước tiến và thay đổi về việc ngưng các hoạt động kinh doanh từ xăng và dầu Diesel.

Bộ Công nghiệp Trung Quốc đang phát triển những dự án nhằm chấm dứt việc sản xuất các dòng xe truyền thống, thay vào đó là sự phát triển của những chiếc xe điện hoặc các phương tiện giao thông công cộng.

20160322085334-mau-xe-dien7

Sản xuất xe điện được đẩy mạnh ở Trung Quốc. (Ảnh:internet) 

Tuy chưa có thời gian chính thức cho việc triển khai dự án nhưng thành phố Bắc Kinh thúc đẩy mạnh sự phát triển của các nhà máy sản xuất ô tô nhiên liệu sạch.

Cùng với đó, Pháp và Anh tuyên bố sẽ dừng bán xăng và dầu Diesel vào năm 2040 nhằm đóng góp những nỗ lực của chính phủ trong việc giảm thiểu ô nhiêm môi trường và hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Phía lãnh đạo nhà nước Trung Quốc cũng đang nỗ lực để hạn chế nhập khẩu xăng dầu, đẩy mạnh ngành công nghiệp xe điện như một thay đổi lịch sử trong sự phát triển của đất nước.

Theo số liệu thống kê, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ về doanh số bán hàng xe hơi nhiên liệu sạch với 336.000 xe (tăng 50% so với năm 2015), trong khi Mỹ chỉ đạt 159.620 xe.

20160322085333-mau-xe-dien3

Các hãng xe lớn trên thế giới mạnh tay đầu tư sản xuất tại Trung Quốc. (Ảnh: internet) 

Theo hạn ngạch đề xuất, các loại xe chạy bằng điện và xăng sinh học sẽ chiếm 8% sản lượng sản xuất trong năm tới, 10% vào năm 2019 và 12% vào năm 2020.

Thành phố Bắc Kinh cũng đã đề xuất cho các nhà máy điện quốc gia cả nước này tăng tốc trong việc lắp đạt các trạm nghỉ để nạp nhiên liệu cho các chiếc xe ô tô thế hệ mới này.

Các nhà máy sản xuất xe điện trên thế giới thông báo rằng, họ đã và đang tìm kiếm cơ hội liên doanh với các đối tác từ phía Trung Quốc để phát triển và sản xuất xe điện cho nước này.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc cấm xe ô tô chạy xăng và dầu Diesel" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin