Trung Quốc cấm nhập khẩu thịt lợn Đức do dịch tả lợn châu Phi

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 13/09/2020 07:19:58 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức vào thứ Bảy (12/9) sau khi Đức xác nhận ca đầu tiên bị dịch tả lợn châu Phi.

Theo Reuters, Đức là nhà cung cấp thịt lớn thứ ba của Trung Quốc. Lệnh cấm sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với thịt từ các nhà cung cấp lớn khác như Hoa Kỳ và Tây Ban Nha. Giá thịt lợn được dự báo sẽ tiếp tục được đẩy lên cao.

Trung Quốc cấm nhập khẩu thịt lợn Đức do dịch tả lợn châu Phi - 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

 

Xuất khẩu thịt lợn của Đức sang Trung Quốc trị giá khoảng 1 tỷ Euro (1,2 tỷ USD) hàng năm và khối lượng đã tăng gấp đôi trong 4 tháng đầu năm nay sau khi sản lượng của Trung Quốc giảm khoảng 20%.

Một phát ngôn viên của Bộ Nông nghiệp và Lương thực Đức xác nhận lệnh cấm, đồng thời nói thêm rằng Bộ vẫn đang đàm phán với Chính phủ Trung Quốc về vấn đề này.

Hiệp hội nông dân Đức (DBV) kêu gọi chính phủ Đức tiếp tục đàm phán với Trung Quốc về việc sử dụng lệnh cấm nhập khẩu trong khu vực liên quan đến địa phương đã phát hiện bệnh, thay vì lệnh cấm nhập khẩu toàn quốc.

Doanh số bán thịt lợn của Đức sang Trung Quốc liên quan đến khối lượng lớn là tai, chân và đuôi lợn. Chủ tịch DBV Joachim Rukwied cho biết, những thứ này hầu như không được ăn ở châu Âu và lệnh cấm khiến cho nông dân Đức khó khăn trong việc bán các sản phẩm này.

Phương Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp