• Zalo

Trung Quốc bồi thường cho du khách bị Hàn Quốc bắt

Thế giới Thứ Hai, 16/09/2013 04:06:00 +07:00

(VTC News) – Ngày mai 17/9 toàn bộ hành khách trên du thuyền Henna sẽ được đưa trở về Trung Quốc và nhận bồi thường từ công ty du lịch.

(VTC News) – Ngày mai 17/9 toàn bộ hành khách trên du thuyền Henna sẽ được đưa trở về Trung Quốc và nhận bồi thường từ công ty du lịch.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin, tính đến hết ngày 15/9, toàn bộ 1121 du khách trên tàu du lịch Henna đã trở về Trung Quốc an toàn. Hiện tại 538 hành khách vẫn còn ở trên tàu và dự kiến sáng mai sẽ được đưa về.

Henna là tàu du lịch quốc tế của công ty du lịch HNA Cruise, đây là du thuyền hạng sang đầu tiên của Trung Quốc. Tàu Henna khởi hành vào ngày 11/9 từ cảng Thiên Tân (gần Bắc Kinh) và dự kiến quay trở về vào ngày 16/9.

tàu du lịch Trung Quốc
Du thuyền hạng sang Henna bị giữ lại tại đảo Jeju (Hàn Quốc). 
Tuy nhiên, ngày 13/9, Henna đã bị giữ lại tại đảo Jeju của Hàn Quốc bởi một số vấn đề liên quan đến pháp lý. Trên tàu có tổng cộng 1659 hành khách và 650 thủy thủ đoàn.

Theo hãng tin Chinanews, trong suốt những ngày bị kẹt tại Hàn Quốc, ban điều hành tàu Henna đã cung cấp thức ăn và dịch vụ giải trí miễn phí cho các hành khách và đoàn thủy thủ.
tàu du lịch Trung Quốc
Toàn bộ hành khách sẽ được đưa trở về Trung Quốc và nhận bồi thường. 
Ngày 14/9, Cục quản lý du lịch quốc gia Trung Quốc yêu cầu phía Hàn Quốc thả tàu Henna. Nhà điều hành của Henna tuyên bố sự việc trên đã ‘giới hạn tự do cá nhân của những người trên tàu và vi phạm nghiêm trọng quyền của những hành khách vô tội”.

Bắt đầu từ ngày 15/9, Trung Quốc đã cử 4 máy bay sang Hàn Quốc để đón toàn bộ hành khách. Vì số lượng hành khách quá đông nên mỗi máy bay phải thực hiện hai chuyến bay, dự kiến trong ngày mai 17/9, tất cả sẽ được đưa trở về Trung Quốc.

Công ty du lịch HNA Cruise đưa ra hai hình thức bồi thường để du khách lựa chọn: hoặc là nhận tiền mặt 2000 NDT (đối với khách trong nước), 2500 NDT (đối với khách quốc tế) hoặc tham gia một chuyến du lịch nội địa miễn phí.

Hoàng Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều