Trung Quốc bỏ tù chung thân cựu chính trị gia Nhật Bản

(VTC News) - Một tòa án ở miền Nam Trung Quốc hôm thứ Sáu (8/11) kết án chung thân cựu chính trị gia người Nhật 76 tuổi vì tội buôn lậu ma túy trong vali năm 2013.

Tòa án tỉnh Quảng Châu phán quyết rằng Takuma Sakuragi, một cựu chính trị gia từ Aichi, Nhật Bản, cố gắng buôn lậu 3,89 kg (7,25 lb) methamphetamine.

Toà án Quảng Châu cho biết vào năm 2013, người này bị bắt giữ sau khi bị phát hiện "mang theo chất kích thích bất hợp pháp trong hành lý".

Lúc đó, ông Sakuragi đang kiểm tra hành lý tại sân bay Baiyun ở Quảng Châu, chuẩn bị đáp máy bay trở về Nhật Bản.

Tuy nhiên, ông Sakuragi không nhận tội, thay vào đó khai rằng một người quen ở Nigeria nhờ mình cầm hành lý tới Nhật Bản mà không hề biết trong đó có chất kích thích.

Trung Quoc bo tu chung than cuu chinh tri gia Nhat Ban hinh anh 1

 Takuma Sakuragi.

Các công tố viên Trung Quốc đề nghị kết án tử hình hoặc phạt tù từ 15 năm đến chung thân đối với ông Sakuragi hồi tháng 8/2014. Sau đó, tòa án liên tục gia hạn thời hạn đưa ra phán quyết với lý do "vụ án khá phức tạp".

Luật pháp Trung Quốc miễn án tử hình cho những người trên 75 tuổi, thường được áp dụng cho các tội danh liên quan đến ma túy. Do ông Sakuragi bước sang tuổi 76 nên chỉ bị kết án tù chung thân. Theo luật pháp Trung Quốc, bị cáo sẽ lãnh án tử hình nếu vận chuyển ít nhất 1 kg ma túy.

Ngoài ra, một người đàn ông Mali bị kết án tử hình với hai năm hoãn thi hành và một người đàn ông từ Guinea cũng nhận bản án chung thân vì "đóng gói và giao" chiếc vali.

Hàng chục cô gái Việt và 19 khách Trung Quốc phê ma túy trong quán karaoke

Hàng chục cô gái Việt và 19 khách Trung Quốc phê ma túy trong quán karaoke

12 cô gái Việt và 25 khách nước ngoài, trong đó có 19 khách Trung Quốc bị phát hiện đang phê ma túy trong quán karaoke tại Đà Nẵng.
Ông Trump đề nghị hỗ trợ Mexico quét sạch băng đảng ma túy

Ông Trump đề nghị hỗ trợ Mexico quét sạch băng đảng ma túy

Ông Trump lên án vụ thảm sát gia đình 9 người trong đó có công dân Mỹ và đề nghị hỗ trợ Mexico xóa sạch băng đảng ma túy ở nước này.

 (Nguồn: ABC News, Reuters)

Phương Anh
Chủ đề:

ma túy

,

Trung Quốc

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU