• Zalo

Trung Quốc bổ sung triệu chứng nhiễm virus corona mới

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 05/02/2020 23:09:34 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã mở rộng các hướng dẫn chẩn đoán để giúp xác định bệnh nhân mắc phải chủng virus corona mới.

Trong bản kế hoạch điều trị cập nhật được công bố hôm 5/2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cũng cảnh báo rằng họ đang xác minh xem liệu khí dung và đường tiêu hóa có phải là phương thức lây truyền hay không sau khi tìm thấy dấu vết của virus corona ở bệnh nhân.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã bổ sung thêm các vấn đề về hô hấp vào danh sách triệu chứng cho trường hợp nghi nhiễm virus corona. Bên cạnh đó, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cũng mở rộng các phân loại cho bệnh nhân virus corona từ ba lên bốn, thêm một thể loại cho các trường hợp “nhẹ”.

Những người thuộc nhóm bị “nhẹ” và những ca có các triệu chứng nhẹ như sốt, mệt mỏi, ho hoặc thở nhưng không bị nhiễm trùng phổi phải được kiểm dịch và điều trị để ngăn chặn sự lây lan của bệnh.

Trung Quốc bổ sung triệu chứng nhiễm virus corona mới - 1

Trung Quốc bổ sung các triệu chứng mới vào danh sách chẩn đoán virus corona. (Ảnh: Chinadaily)

“Một số bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ nhưng họ vẫn lây nhiễm, đó là lý do tại sao chúng tôi đã thêm loại 'nhẹ' trong bản hướng dẫn này”, ông Li Xingwang, thành viên hội đồng chuyên gia của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, cho biết.

“Số lượng các trường hợp nghi nhiễm virus corona có thể tăng lên. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể tìm thấy những trường hợp có triệu chứng không điển hình sớm hơn thì sẽ giúp kiểm soát sự lây lan của virus”, ông Li Xingwang cho hay.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cũng khuyến khích điều trị bệnh bằng hỗn hợp các loại thuốc chống virus corona gồm thuốc kaletra, ribavirin và interferon. Thuốc kháng virus được sử dụng trong điều trị HIV, viêm gan và cúm. Chúng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho bệnh nhân để diệt virus hoặc ngăn chặn virus nhân lên.

“Đối với những trường hợp nhẹ, bạn sẽ tập trung hơn vào các cách nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch cho bệnh nhân. Do đó, các loại thuốc như interferon và các loại khác giống như vậy có thể khá hữu ích”, một người điều hành ngành dược phẩm cho SCMP hay.

Kông Anh (Nguồn: SCMP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc bổ sung triệu chứng nhiễm virus corona mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin