Trung Quốc bí mật thử nghiệm xe bọc thép lội nước mới

Thế giớiThứ Bảy, 04/11/2017 17:47:00 +07:00

Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc tiết lộ về mẫu xe bọc thép chở quân lội nước 6x6 đang được nước này thử nghiệm.

Mạng xã hội Trung Quốc đăng tải hình ảnh tiết lộ về mẫu xe bọc thép chở quân lội nước 6x6 mới. Theo IHS Jane, Trung Quốc thử nghiệm 2 phiên bản khác nhau của mẫu xe bọc thép này, trong đó có 1 phiên bản dài hơn để có thêm không gian chứa thiết bị, vũ khí hoặc các thành phần bổ sung khác.

Cả 2 phiên bản của mẫu xe bọc thép chở quân lội nước này đề được trang bị hệ thống thiết bị quang học điện tử trên nóc xe, súng máy, súng phóng lựu và cửa ra vào cho binh sĩ được bố trí phía đuôi xe. Ngoài ra xe còn có 2 lỗ châu mai dành cho xạ thủ ở 2 bên hông xe, với camera nằm trong góc kín và được cho là một phần của hệ thống cảnh báo 360 độ của xe.

1711784_-_main

Hình ảnh được cho là mẫu xe bọc thép chỏ quân lội nước 6x6 mà Trung Quốc đang bí mật thử nghiệm. (Ảnh: IHS Jane)

Phát biểu tại Đại hội lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc vào tháng 10/2017, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố sẽ đưa quân đội Trung Quốc thành quân đội đẳng cấp thế giới vào năm 2050. “Giấc mộng Trung Quốc về quân đội quốc gia hùng mạnh sẽ trở thành hiện thực”, ông Tập tuyên bố.

Chuyên gia quân sự Andreid Kotz của RIA Novosti cho biết, “chỉ tiếng riêng trong năm 2017, ngân sách quốc phòng của Trung Quốc tăng 7%, lên hơn 78 tỷ nhân dân tệ, tương đương khoảng 156 tỷ USD. Theo các ước tính không chính thức, khi cộng thêm các khoản ngân sách bí mật, chi tiêu quân sự Trung Quốc có thể đạt 200 tỷ USD”.

Nguyễn Tiến
Chuyên đề: Tin tức Trung Quốc
Bình luận
vtc.vn