• Zalo

Trung Quốc: Bạo loạn ở Tân Cương, 16 người chết

Thế giớiThứ Hai, 16/12/2013 12:45:00 +07:00

(VTC News) – Một vụ bạo động vừa diễn ra tại Tân Cương, Trung Quốc khiến 16 người chết, trong đó có 2 cảnh sát.

(VTC News) – Một vụ bạo động vừa diễn ra tại Tân Cương, Trung Quốc khiến 16 người chết, trong đó có 2 cảnh sát.

Reuters dẫn thông báo của chính quyền Tân Cương cho biết, một vụ bạo loạn đã xảy ra vào cuối ngày 15/12, cảnh sát đã bắn chết 14 người trong đám đông bạo loạn, hai cảnh sát cũng bị chết.

Theo chính quyền nơi đây, đám đông đã tấn công cảnh sát bằng vật liệu gây nổ và dao rựa khi họ đang bắt tội phạm ở một ngôi làng của Kashagar – thành phố cổ nằm trên con đường tơ lụa nổi tiếng.

tân cương bạo động
Cảnh sát Trung Quốc trong một cuộc đụng độ với những kẻ nổi loạn ở Tân Cương năm 2011 
Cách đây đúng một tháng, ngày 16/11, một vụ tấn công cũng xảy ra chính tại thành phố Kashagar. Những kẻ tấn công mang theo dao và rìu tiến vào đồn cảnh sát, 9 kẻ tấn công đều bị tiêu diệt sau khi sát hại hai nhân viên đang làm việc ở đây. Ít nhất hai cảnh sát bị thương.

Trước đó, ngày 28/10, các phần tử cực đoan người Duy Ngô Nhĩ thuộc khu tự trị Tân Cương đã thực hiện vụ tấn công khủng bố gây chấn động tại Thiên An Môn, Bắc Kinh khiến 5 người thiệt mạng, 40 người khác bị thương.
 
Tân Cương là một khu tự trị rộng lớn, giàu tài nguyên ở tây bắc của Trung Quốc, đây là nơi thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực mà Bắc Kinh gọi là tấn công khủng bố. Hồi tháng 6/2013, 35 người đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ và 139 người đã bị bắt giữ trong những tháng gần đây vì truyền bá tư tưởng thánh chiến.

Hoàng Nhi


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !