• Zalo

Trung Quốc bác tin điệp viên trốn chạy sang Australia

Thế giới Chủ Nhật, 24/11/2019 12:46:00 +07:00

Báo Australia cho rằng Vương Lập Cường là điệp viên Trung Quốc bỏ trốn sang Australia nhưng công an Trung Quốc nói đây là nghi phạm thất nghiệp.

Đêm qua (23/11), Công an quận Tịnh An thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) ra thông báo về một nghi phạm đang bỏ trốn mang tên Vương Lập Cường (Wang Liqiang), trong khi báo chí Australia cho rằng đây là điệp viên của Trung Quốc đào tẩu sang Australia.

canh_sat_thuong_hai_barw

 Cảnh sát Thượng Hải. Ảnh: WSJ.

Theo thông báo của công an Thượng Hải, "đặc vụ Trung Quốc" Vương Lập Cường mà báo chí nước ngoài đưa tin, năm nay 26 tuổi, là người Nam Bình, tỉnh Phúc Kiến, không nghề nghiệp và là nghi phạm đang bỏ trốn.

Người này bị kết án tù 1 năm 3 tháng hồi tháng 10/2016 vì tội danh lừa đảo, hoãn thi hành án 1 năm 6 tháng. Đầu năm 2019, do liên quan đến một vụ lừa đảo khác về nhập khẩu ô tô trị giá hơn 4,6 triệu Nhân dân tệ (gần 660.000 USD), bị cảnh sát quận Tịnh An thành phố Thượng Hải lập án điều tra.

Thông báo cũng xác nhận, hộ chiếu Trung Quốc và chứng minh thư cư dân vĩnh viễn tại Hong Kong của Vương Lập Cường là giấy tờ giả.

Trước đó, theo báo chí Australia (Sydney Morning Herald), công dân Trung Quốc Vương Lập Cường có tới 3 loại giấy tờ, gồm hộ chiếu Trung Quốc, chứng minh thư cư dân vĩnh viễn tại Hong Kong và hộ chiếu Hàn Quốc. Người này khai nhận từng tham gia các hoạt động ngầm tại Hong Kong, Đài Loan của Trung Quốc và Australia, đồng thời xin tị nạn ở Australia.

PV/VOV-Bắc Kinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều