Trung Quốc bác tin Chủ tịch Tập Cận Bình gặp Tổng thống Trump vào cuối tháng 6

(VTC News) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói không có thông tin để cung cấp về cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cân Bình vào cuối tháng 6.

"2 nguyên thủ quốc gia duy trì liên lạc thông qua nhiều kênh khác nhau. Hiện tại tôi không có thông tin nào về câu hỏi mà phóng viên đề cập", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói khi được hỏi về việc Trung Quốc có đang chuẩn bị cho một cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung mới hay không.  

Trung Quoc bac tin Chu tich Tap Can Binh gap Tong thong Trump vao cuoi thang 6 hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: AP) 

Trước đó, vào chiều 13/5, khi phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) diễn ra vào cuối tháng 6.

“Tôi sẽ trực tiếp gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Vâng, tôi cũng sẽ gặp gỡ Tổng thống Nga Putin”, ông Trump nhấn mạnh. 

Tuy nhiên, theo xác nhận mới nhất từ Điện Kremlin, Matxcơva chưa nhận được đề nghị của Washington về kế hoạch cho cuộc gặp giữa lãnh đạo Nga-Mỹ tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở ở Osaka sắp tới.

"Chưa có đề nghị nào. Vì thế cũng chưa có thỏa thuận nào", người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh. 

Mỹ - Trung đại chiến, 'gấu Nga' ung dung hưởng lợi

Mỹ - Trung đại chiến, 'gấu Nga' ung dung hưởng lợi

Các chuyên gia kinh tế của Nga nhận định, nước Nga không nên quá tích cực tham gia vào cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, vì tác động tiêu cực ngược lại sẽ mạnh hơn nhiều.
 
Mỹ - Trung kết thúc đàm phán thương mại, Trung Quốc cảnh báo sẽ không 'chớp mắt trước'

Mỹ - Trung kết thúc đàm phán thương mại, Trung Quốc cảnh báo sẽ không 'chớp mắt trước'

Mỹ và Trung Quốc kết thúc ngày đối thoại thứ hai tại Bắc Kinh ngày 29/3, và sẽ khôi phục các cuộc thảo luận tại Washinton vào tuần sau.

 (Nguồn: Geo.TV)

Song Hy
Chủ đề:

Trump

,

Tập Cận Bình

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU