Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc bác tin Chủ tịch Tập Cận Bình gặp Tổng thống Trump vào cuối tháng 6

Thế giới Thứ Ba, 14/05/2019 20:33:00 +07:00

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói không có thông tin để cung cấp về cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cân Bình vào cuối tháng 6.

"2 nguyên thủ quốc gia duy trì liên lạc thông qua nhiều kênh khác nhau. Hiện tại tôi không có thông tin nào về câu hỏi mà phóng viên đề cập", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói khi được hỏi về việc Trung Quốc có đang chuẩn bị cho một cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung mới hay không.  

trump tap

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: AP) 

Trước đó, vào chiều 13/5, khi phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) diễn ra vào cuối tháng 6.

“Tôi sẽ trực tiếp gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Vâng, tôi cũng sẽ gặp gỡ Tổng thống Nga Putin”, ông Trump nhấn mạnh. 

Tuy nhiên, theo xác nhận mới nhất từ Điện Kremlin, Matxcơva chưa nhận được đề nghị của Washington về kế hoạch cho cuộc gặp giữa lãnh đạo Nga-Mỹ tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở ở Osaka sắp tới.

"Chưa có đề nghị nào. Vì thế cũng chưa có thỏa thuận nào", người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin