Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trung Quốc bác đơn kháng cáo của Bạc Hy Lai

(VTC News) – Sáng nay 25/10, tòa án nhân dân trung cấp Tế Nam quyết định bác đơn kháng cáo của Bạc Hy Lai và giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Ngày 22/9, tòa án nhân dân trung cấp Tế Nam, tỉnh Sơn Đông đã tuyên án tù chung thân đối với ông Bạc Hy Lai – cựu Bộ trưởng Thương mại, bí thư Trùng Khánh.

Theo CNN, sau khi nghe quyết định tại tòa cựu Ủy viên Bộ chính trị Trung Quốc đã cho rằng “phán quyết này mâu thuẫn nghiêm trọng với thực tế và không công bằng", đồng thời quyết định làm đơn kháng cáo.

Sáng sớm hôm nay 25/10, Tòa án nhân dân trung cấp Tế Nam đã tuyên bố bác đơn kháng cáo của ông Bạc và giữ nguyên bản án đã tuyên tại phiên tòa sơ thẩm.
Cựu chính trị gia vẫn sẽ phải nhận án tù chung thân 

Cựu chính trị gia vẫn sẽ phải nhận án tù chung thân 

Như vậy, với tội danh tham nhũng, biển thủ và lạm dụng quyền lực, Bạc Hy Lai bị tước mọi quyền lợi chính trị, toàn bộ tài sản cá nhân và nhận án tù chung thân.

Bạc Hy Lai – cựu Bộ trưởng Thương mại và bí thư Trùng Khánh, từng được ca ngợi là “người hùng” của thành phố Đại Liên khi giữ chức thị trưởng tại đây, được kỳ vọng sẽ giành được một vị trí cao sau Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 năm 2012.

Tuy nhiên sự nghiệp chính trị của “ngôi sao sáng” trên chính trường Trung Quốc này bất ngờ kết thúc sau khi dính đến vụ bê bối lớn nhất của Trung Quốc từ nhiều thập niên trở lại đây.

Hoàng Nhi
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN