• Zalo

Trung Quốc bác bỏ thông tin điều quân đến Syria

Thế giớiThứ Năm, 15/10/2015 05:09:00 +07:00

Trung Quốc ngày 14/10 tuyên bố nước này không có kế hoạch triển khai lực lượng quân sự tới Syria để tham chiến cùng lực lượng Nga.

Trung Quốc tuyên bố nước này không có kế hoạch triển khai lực lượng quân sự tới Syria để tham chiến cùng lực lượng Nga.

Theo Reuters, Trung Quốc ngày 14/10 tuyên bố nước này không có kế hoạch triển khai lực lượng quân sự tới Syria để tham chiến cùng lực lượng Nga, sau khi các phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin Bắc Kinh đang lên kế hoạch làm như vậy.
Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc
Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc 
Trong cuộc họp báo hàng ngày, khi được hỏi liệu Bắc Kinh đã hoặc có điều lực lượng đến Syria hay không, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói: “Theo tôi biết, không có kế hoạch nào như vậy. Hiện nay, tàu sân bay Liên Ninh đang tiến hành các được kiểm tra kỹ thuật và các cuộc diễn tập quân sự,” song không công bố thêm chi tiết.
Trước đó, truyền thông Trung Quốc đã dẫn tin tức của Nga và khu vực Trung Đông cho rằng Bắc Kinh sẽ chiến đấu sát cánh cùng Nga ở Syria, và tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc có khả năng cũng tham gia. Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc miêu tả những thông tin trên là suy đoán vô lý.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !