Trung Quốc: 400 cơn dư chấn, 56 người chết

(VTC News) - Truyền thông Trung Quốc loan báo số người chết sau động đất Cam Túc đã là 54 người, trong khi khu vực này tiếp tục hứng chịu 400 cơn dư chấn.

Theo số liệu thống kê của chính quyền tỉnh Cam Túc, tính đến thời điểm này đã có 56 người chết sau trận động đất mạnh 5.6 độ richter xảy ra lúc 7h45 giờ Bắc Kinh tại tỉnh này.
Nhân viên cứu hộ giúp người già ra khỏi vùng nguy hiểm 

Nhân viên cứu hộ giúp người già ra khỏi vùng nguy hiểm 


Số người chết và bị thương dự kiến sẽ còn tăng lên do đây được coi là trận động đất mạnh, tâm chấn lại nằm trong vùng có nhiều đồi núi khiến khả năng xảy ra lở đất là rất cao. Bản tin của Tân Hoa Xã xác nhận có 300 người bị thương nặng.
Trong cuộc họp báo tại thành phố Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc, người phát ngôn chính quyền tỉnh cho biết trận động đất khiến 1.200 ngôi nhà sập hoàn toàn và gây thiệt hại nghiêm trọng đến 21.000 ngôi nhà khác.
Trận động đất khiến hàng chục ngàn ngôi nhà bị thiệt hại 

Trận động đất khiến hàng chục ngàn ngôi nhà bị thiệt hại 


Nhiều khu vực tại Cam Túc vẫn đang trong tình trạng bị cô lập về giao thông và bị cắt điện. Trong khi đó, cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc cho biết, tỉnh Cam Túc từng hứng chịu 5 trận động đất có cường độ lớn hơn 5 độ richter trong lịch sử.
Dự báo hôm nay và ngày mai sẽ còn những trận mưa lớn đổ xuống Cam Túc, gây khó khăn cho công tác cứu hộ.
Theo Tiếng nói nước Nga, các nhà khoa học ghi nhận hơn 400 cơn dư chấn sau trận động đất mạnh hiếm có xảy ra tại Cam Túc. 
Hôm 21/7, những cơn mưa lớn đổ xuống tỉnh Thiểm Tây cũng gây lụt và lũ quét ở một số nơi khiến 4 người trong một gia đình bị bùn đất vùi chết.
Tháng 4 vừa qua, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc cũng hứng chịu những trận động đất liên hoàn khiến ít nhất 203 người chết và hơn 11.000 người bị thương.

Huyền Lê
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN