• Zalo

Trung Quốc: 4 kẻ trộm chết thảm sau khi mò vào mộ cổ ngàn năm

Thế giới Thứ Sáu, 10/03/2017 15:28:00 +07:00

Cách thức chống ồn khi đào mộ của bọn trộm vô tình đẩy 4 trong số chúng vào cái chết thảm.

8 người đàn ông ở thị trấn Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc cố tình đào xới và xâm nhập một khu mộ cổ được bảo tồn. Khu mộ cổ này có từ thời nhà Tống (960-1279) và tồn tại hơn ngàn năm qua.

14891175487378-1--copy-

 Địa điểm xảy ra vụ chết người. 

8 tên trộm đào hố sâu 8 mét vào khu mộ hôm 7/3 trong khi 2 tên đứng bên ngoài cảnh giới, theo tờ Tin tức Quý Dương. Chúng sử dụng một máy phát điện công suất lớn để phá đá và dùng chăn phủ cửa hầm để tránh tiếng ồn. Điều này vô tình khiến khí độc tích tụ và giết những kẻ trộm mộ bên trong.

Trong số 8 kẻ đào trộm mộ có 3 tên chết tại chỗ vì trúng khí độc. Tên còn lại được đưa tới viện nhưng chết sau đó không lâu. 2 kẻ cảnh giới hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định và đã bị bắt, 4 tên còn lại cũng đã được xuất viện sau thời gian điều trị.

Các tờ báo địa phương cho biết ngôi mộ này bị xâm nhập nhiều lần trước khi vụ chết người xảy ra. Hai người già sống cách khu mộ vài trăm mét cho biết không hề nghe thấy âm thanh nào trong đêm 7/3.

Video: Áp sát xe tải phóng như bay để cướp hàng trên cao tốc Trung Quốc

“Tháng 10 năm ngoái có nhiều kẻ dùng xẻng tới khu mộ này đào xới. Ban đầu chúng tôi nghĩ họ là những nhà nghiên cứu địa chất”, một người dân trong vùng nói.

Tại Trung Quốc, hoạt động trộm mộ hay xảy ra vì nó mang lại cho những kẻ phạm pháp số tiền rất lớn từ cổ vật. Tuy nhiên, rủi ro của nghề này là rất cao khi chúng phải thâm nhập các mộ táng sâu dưới lòng đất.

Chuyên đề: Tin tức Trung Quốc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin