• Zalo

Trứng gà bé nhất thế giới có mặt ở Hà Nội?

Phóng sự - Khám phá Thứ Hai, 29/10/2012 07:26:00 +07:00

Quả trứng chỉ có trọng lượng 2,8 gram, dài 1,8cm, nhẹ hơn 0,6 gram so với quả trứng bé nhất thế giới hiện nay.

Với đường kính 1,9cm, dài 2,4cm, nặng 3,1gram, quả trứng gà của bà Vũ Thị Vui (số 1 đường Thúy Lĩnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội) được xem là bé thứ nhì thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Bà Vũ Thị Vui (số 1 đường Thúy Lĩnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, chiều qua (26-10), trong lúc thăm chuồng gà của gia đình, bà vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một quả trứng gà bé tí xíu. Theo đo đạc, quả trứng đặc biệt trên có đường kính 1,9cm, dài 2,4cm và nặng 3,1 gram.

Quả trứng bé tẹo đặt bên cạnh những quả trứng gà bình thường khác. 

Con gà đẻ quả trứng này được bà Vui nuôi từ bé và cho ăn bình thường như những con gà khác. Quả trứng vừa đẻ có kích thước bé hơn rất nhiều so với trứng gà bình thường và chỉ bằng khoảng 2/3 quả trứng chim cút.

Trước đó, ngày 25-3, con gà tre nhà anh Phạm Huy Tài, ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội đã đẻ ra quả trứng có kích thước khác thường, bé chỉ bằng hạt lạc (đậu phộng).

Quả trứng chỉ có trọng lượng 2,8 gram, dài 1,8cm, nhẹ hơn 0,6 gram so với quả trứng bé nhất thế giới hiện nay.

 
 
 
Theo kỷ lục thế giới, quả trứng gà bé nhất thế giới hiện nay thuộc về một chủ nhân ở Mỹ tên Donnie, nặng 3,46gram, dài 2,7 cm. Quả trứng của anh Tài nếu được công nhận sẽ là quả trứng bé nhất thế giới đến thời điểm này.

Còn quả trứng của gà nhà bà Vũ Thị Vui nếu được công nhận là quả trứng gà bé nhì thế giới.

Tuấn Nguyễn/ Tiền Phong

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều