Trung Đông xuất hiện ca nhiễm virus corona đầu tiên
  • Zalo

Trung Đông xuất hiện ca nhiễm virus corona đầu tiên

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 29/01/2020 13:13:01 +07:00
(VTC News) -

Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất xác nhận trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên trong gia đình đến từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) là nước mới nhất xác nhận trường hợp bị nhiễm virus corona (nCoV) tính đến trưa 29/1. Các quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận có trường hợp nhiễm nCoV bao gồm: Thái Lan (14 trường hợp), Singapore (7), Mỹ (5), Nhật Bản (7), Malaysia (4), Hàn Quốc (4), Pháp (4), Việt Nam (2), Campuchia (1), Canada (2), Đức (4), Nepal (1), Sri Lanka (1), Hong Kong (8), Macau (7), Đài Loan (8).

Theo Báo cáo của Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, tính đến 10h sáng nay 29/1, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV trên thế giới có 6.058 người mắc.

Trung Đông xuất hiện ca nhiễm virus corona đầu tiên - 1

Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất  là nước mới nhất xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona (Ảnh: alamy)

Trong đó, Trung Quốc có 5.974 ca bệnh, 84 người nhiễm virus corona ngoài Trung Quốc. Tổng số người chết tăng lên 132 người (Trung Quốc).

Virus giống như cúm đã lan ra nước ngoài đến hơn một chục quốc gia. Đến nay, chưa xác nhận có trường hợp nào bên ngoài Trung Quốc chết vì nhiễm nCoV.

Được biết đến với tên 2019-nCoV, virus corona mới được xác định có thể gây viêm phổi và giống như các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác, nó lây lan giữa người với người thông qua hiện tượng ho và hắt hơi.

Kông Anh (Nguồn: Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Đông xuất hiện ca nhiễm virus corona đầu tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin