Trứng cá sấu được tìm thấy trong tổ khủng long

(VTC News) - Những quả trứng hóa thạch của loài cá sấu vừa được tìm thấy tại tổ khủng long có niên đại 152 triệu năm.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Plos One cho thấy một số trứng cá sấu lâu đời nhất thế giới, khoảng 152 triệu năm tuổi được tìm thấy trong lần khai quật tổ khủng long cổ đại ở Bồ Đào Nha.

Các nhà nghiên cứu cho biết tới thời điểm hiện tại không rõ lý do tại sao trứng cá sấu lại ở trong tổ khủng long. Có một cách lý giải chính là mối quan hệ sinh học giữa cá sấu thời tiền sử crocodylomorpha và khủng long cổ đại.

Trung ca sau duoc tim thay trong to khung long hinh anh 1

Những quả trứng hóa thạch của loài cá sấu vừa được tìm thấy tại tổ khủng long có niên đại 152 triệu năm. (Ảnh minh họa)

Trước đó, tại Trung Quốc các nhà khoa học phát hiện hai quả trứng hoá thạch trong xác của một con khủng long cái. Chúng lọt trong khung xương chậu của một con khủng long cái thuộc họ oviraptor - một dạng khủng long ăn tạp nhỏ sống vào cuối kỷ Creta, cách đây 70 đến 80 triệu năm. Mỗi quả trứng to bằng quả dứa và có hình dạng của một củ khoai tây dài.

Các nhà khoa học tin rằng oviraptors chính là tổ tiên của các loài chim hiện đại ngày nay. Oviraptor nghĩa là những kẻ đánh cắp trứng. Sinh vật giống như chim này đứng trên hai chân, có thể dài từ 1,8 đến 2,4 mét, với bộ não khá lớn, chân dài, tay tớn, các ngón mảnh và một cái mỏ không răng mạnh mẽ.

Video: Cận cảnh trứng cá sấu rở ra con

>>> Đọc thêm: Quái vật thời tiền sử: Siêu cá sấu có thể 'làm thịt' cả khủng long

Thanh Hường (Nguồn: Foxnews)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU