Trung Bộ chịu áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh

(VTC News) – Áp thấp nhiệt đới gây mưa to vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định-Bình Thuận, cùng với đó không khí lạnh gây mưa rào dông tại Trung Bộ.

Trung tâm dự báo KTTV TƯ cho biết, hồi 1 giờ sáng nay (29/3) vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên khu vực quần đảo Trường Sa với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (39-61 km/giờ), giật cấp 8, cấp 9.

  Không khí lạnh gây mưa và rét cho các tỉnh từ Bắc Bộ đến Trung Bộ (Ảnh: HL)

Không khí lạnh gây mưa và rét cho các tỉnh từ Bắc Bộ đến Trung Bộ (Ảnh: HL)

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây mỗi giờ đi được khoảng 5km và còn có khả năng mạnh thêm.

Đến 1 giờ ngày mai (30/3), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở cách đảo Phú Quý khoảng 340 km về phía Đông Đông Nam với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61 km/giờ), giật cấp 8, cấp 9.


Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới nên khu vực giữa và Nam biển Đông (gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động. Vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Ngoài ra ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng chiều tối và đêm mai (30/3) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5.

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ từ đêm ngày 30/3 sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ đêm mai (30/3) trời trở rét.

Kiều Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN