Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trưng bày 100 bức chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp 27/7

Thời sự Thứ Tư, 26/07/2017 16:29:00 +07:00

Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP.HCM) đang trưng bày 100 bức họa chân dung của các Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.

Video: Trưng bày 100 bức ký hoạ chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng hướng về tháng Bảy tri ân

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP.HCM) đang diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối với bậc tiền nhân.

i 4

Hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Hoạt động góp phần thực hiện truyền thống đền ơn đáp nghĩa đối với các thế hệ đã có công với Tổ quốc, cũng như lan tỏa ý nghĩa giáo dục đến với đông đảo công chúng thông qua các hoạt động giao lưu, triển lãm.

Từ 21/7-30/7, Đường sách Nguyễn Văn Bình sẽ đồng loạt diễn ra các cuộc trưng bày, triển lãm hướng về nguồn cội như: Trưng bày 100 đầu sách hay với 6 chủ đề: Bác Hồ với chiến sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng liệt sỹ, Đền ơn đáp nghĩa, Chiến trường khốc liệt, Trên dãy Trường Sơn...

Đặc biệt, đường sách đang trưng bày 100 bức tranh ký họa về Mẹ Việt Nam Anh hùng của TP.HCM. 100 bức họa chân dung là 100 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại 24 quận, huyện của TP.HCM. Đây chỉ là một phần trong số gần 1.500 tác phẩm chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng của nữ họa sĩ Đặng Ái Việt, người đã đi khắp Việt Nam để vẽ lại chân dung của các Mẹ.

Mỗi bức ký họa còn được chính tay họa sỹ chắp bút, kể sơ lược về họ tên cũng như câu chuyện hy sinh thầm lặng của các Mẹ. Điều này làm người xem, gồm cả những bạn trẻ thêm thấu cảm được những nỗi niềm các Mẹ không thể cất thành lời mà phải đem cất vào trong ánh mắt.

IMG_8722

Trưng bày 100 bức ký hoạ chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng của hoạ sỹ Đặng Ái Việt.

Ngoài ra, vào 9h ngày 27/7, các bạn trẻ và du khách sẽ được giao lưu trực tiếp với họa sỹ Đặng Ái Việt trong chương trình giao lưu “Người chiến sỹ ấy”; giao lưu chủ đề “Hành trình về với Mẹ".

9h ngày 29/7, mọi người còn có thể giao lưu với các cựu tù Côn Đảo, giới thiệu sách “Ngọc tù, thơ ca và tiếng nhạc”. Đây là dịp nghe các nhân chứng kể về thời kỳ lịch sử anh dũng đã qua tại vùng đất Anh hùng này.

IMG_8723

Chương trình do Công ty TNHH MTV Đường Sách TP.HCM phối hợp cùng UBND quận 1, Quận Đoàn 1, Hội cựu chiến binh quận 1, Thư viện Khoa học Tổng hợp, hoạ sỹ Đặng Ái Việt, NXB Tổng hợp phối hợp thực hiện.

Bên cạnh đó, chương trình sẽ tặng 70 phần quà, nhằm thực hiện hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với các cựu chiến binh, con em gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn TP. 

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin