• Zalo

Trump và đồng minh công kích người điều phối cuộc tranh luận Tổng thống

Thời sự quốc tếThứ Năm, 01/10/2020 08:31:15 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump tiếp tục công kích người điều phối Chris Wallace sau buổi tranh luận đầu tiên tối 29/9.

"Chris đã có một đêm khó khăn. 2 đấu 1, không có gì đáng ngạc nhiên nhưng vẫn vui", ông Trump viết trên Twitter, dường như cáo buộc ông Wallace đứng về phía ông Biden trong màn tranh luận dài 90 phút. 

Bài đăng của nhà lãnh đạo Mỹ đính kèm với bài viết của New York Times về việc người dẫn của Fox News phải điều khiến cuộc tranh luận khá ồn ào khi ông Trump tỏ thái độ gay gắt và liên tục ngắt lời đối thủ.

Sau cuộc tranh luận, ông Wallace hứng chịu hàng loạt các chỉ trích dù một số người thừa nhận nhiệm vụ của ông là rất vất vả. 

Trump và đồng minh công kích người điều phối cuộc tranh luận Tổng thống - 1

Tổng thống Trump đối đầu với người điều phối cuộc tranh luận Chris Wallace. (Ảnh: AP)

Tổng thống Trump từng nhiều lần công kích ông Wallace ngay trong cuộc tranh luận khi bị nhắc nhở và yêu cầu nhường lời cho đối thủ. 

"Thưa Tổng thống, tôi là người điều hành cuộc tranh luận này và tôi muốn ngài để tôi đặt câu hỏi", ông Wallace nói ở đầu phiên tranh luận. Đáp trả, ông Trump nói: "Tôi đoán tôi đang tranh luận với ông, không phải Biden".

Khi ông Trump liên tục ngắt lời đối thủ, ông Wallace lên tiếng can thiệp: "Ông muốn đổi ghế với tôi không? Tôi sẵn lòng rồi". 

Vào thời điểm ông Trump yêu cầu ông Biden không được nói xen, ông Wallace nói: "Nói thẳng thì ông mới là người cắt lời người khác nhiều hơn, thưa Tổng thống". 

Không chỉ ông Trump, nhiều đồng minh khác của ông chủ Nhà Trắng cũng không tiếc lời quở trách, cáo buộc người dẫn chương trình kỳ cựu của Fox News đứng về phía ông Biden suốt cuộc tranh luận. 

"Khoảnh khắc đó với tôi nhấn mạnh Chris Wallace đã điều hành cuộc tranh luận tồi tệ như thế nào", cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro nói, khẳng định ông Wallace đóng vai trò như một người tranh luận thứ 2 với Tổng thống Trump. 

Charlie Kirk - người đồng sáng lập nhóm ủng hộ Tổng thống Trump “Turning Point USA” liệt kê ông Wallace ngắt lời ông Trump 76 lần trong tranh luận. 

"Nhưng ông ta chỉ ngắt lời Biden 15 lần. Trump không cần phải tranh luận với 2 đối thủ cùng lúc, nhưng ông ấy làm vậy và chiến thắng", ông này nói. 

Trước hàng loạt ý kiến chỉ trích này, vẫn có một số người công khai đứng ra bảo vệ ông Wallace. 

"Hãy để tôi bênh vực Chris Wallace. Ông ấy đã đồng ý điều phối một cuộc tranh luận và làm trọng tài trong một cuộc đấu dao", Geraldo Rivera của đài Fox News nói. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !