• Zalo

Trump 'thách' Biden xét nghiệm chất kích thích trước buổi tranh luận đầu tiên

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 28/09/2020 08:24:59 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump yêu cầu đối thủ xét nghiệm chất kích thích cho buổi tranh luận hôm 29/9 và bày tỏ bản thân sẵn sàng tham gia vào bài kiểm tra này.

“Tôi sẽ mạnh mẽ yêu cầu làm xét nghiệm chất kích thích đối với Joe Biden "Ngủ gật" trước hoặc sau cuộc tranh luận vào tối 29/9. Đương nhiên, tôi cũng sẽ đồng ý làm xét nghiệm", ông Trump viết trên Twitter. 

Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định đối thủ của mình từng có những màn tranh luận thất khá thất thường. 

"Chỉ có chất kích thích mới tạo ra sự khác biệt này", ông nói. 

Trump 'thách' Biden xét nghiệm chất kích thích trước buổi tranh luận đầu tiên - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Tổng thống Trump nhiều lần thúc ép ứng viên Tổng thống đảng dân chủ xét nghiệm chất kích thích, đồng thời đặt câu hỏi về các màn tranh luận thất thường trong mùa bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ vừa qua.

“Chẳng ai nghĩ tới chuyện ông ấy giành chiến thắng. Bởi các màn tranh luận của ông ấy trước đó quá tệ. Nói một cách sòng phẳng, màn trình diễn tốt nhất của Joe Biden là trước Bernie Sanders. Chúng ta sẽ yêu cầu kiểm tra y tế, bởi phần trình diễn xuất sắc nhất lại là trước ông Bernie”, ông Trump nhấn mạnh. 

Ông Biden tham dự 11 vòng tranh luận trong kỳ bầu cử sơ bộ vừa qua, phần lớn trong số này là tranh luận giữa một loạt ứng cử viên. Riêng vòng chung kết, ông đối đầu trực tiếp với Thượng nghị sĩ Bernie Sanders.

Hồi năm 2016, ông Trump khi đó còn là ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa cũng cáo buộc đối thủ của mình là bà Hilary Clinton sử dụng ma túy.

"Tôi nghĩ chúng ta nên xét nghiệm ma túy trước khi tranh luận. Tôi không biết điều gì xảy ra với bà ấy. Nhưng vào đầu buổi tranh luận cuối cùng, bà ta rất phấn khích và sau cùng thì giống như ‘Hãy hạ gục tôi đi"', ông Trump nói. 

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa ông Biden và ông Trump sẽ diễn ra vào 21h tối 29/9. Màn so găng dự kiến kéo dài 90 phút, xoay quanh 6 chủ đề gồm hồ sơ của 2 ứng viên, tòa án tối cao, COVID-19, nền kinh tế, chủng tộc và bạo lực ở các thành phố ở Mỹ, tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp